Cách khắc phục tình trạng micro bị hú

micro-bị-hú-phải-làm-sao

Micro bị hú là hiện tượng xảy ra thường xuyên khi quá trình sử dụng, vậy nguyên nhân của nó là gì và cách khắc phục ra sao để dứt điểm thì có thể tiến hành theo các bước từ bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng hú

Phần lớn nguyên nhân gây hú micro  trong dan am thanh san khau mini là khoảng cách so với loa quá nhiều, tiếng hú sẽ làm người nghe gây khó chịu và ảnh hưởng đến cả tuổi thọ loa. Hiện tượng hú rít sẽ xảy ra trong trường hợp người hát đứng gần hoặc đối với diện với loa, nếu không muốn nghe tiếng hú thì bạn có thể đeo tai nghe, nhưng tai nghe chỉ thích hợp đeo khi thu âm.

 

 

Cách khắc phục tình trạng micro bị hú đúng cách nhất?

Để khắc phục hiệu quả hiện trạng hú micro thì bạn chỉ việc đặt ra sao loa hay di chuyển sang bên so với loa giống như vang số hay nhất, nếu bạn dùng micro không dây thì có thể di chuyển đi chỗ khác tiện lợi hơn, sau đây là các cách giảm tiếng hú cho micro.

_Cách đơn giản nhất là bạn để micro dịch chuyển sang bên cạnh loa một góc so với hướng thẳng với loa, điều này sẽ giúp micro tránh được việc thu cả âm của loa phát ra, phương pháp này sẽ làm hết tiếng hú nhưng không triệt để.

 

 

_Hạ tần số của âm treble và mid xuống đến mức không thấy phát ra tiếng hú nữa, hạn chế của cách này là làm cho mất âm thanh của giọng hát, nên thực hiện trên mixer hay micro.

_Điều chỉnh lại hướng loa và sân khấu, nếu đặt loa phía sau sân khấu sẽ rất dễ gây hú micro, vì vậy cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ khi đặt loa ở mặt trước.

_Không gian căn phòng cũng có nguy cơ làm hú micro, trong phòng có độ vang lớn, khi phát ra âm thanh có thể đập vào đồ đạc và dội âm trở lại gây hú. Khắc phục bằng cách dùng đến mút thẫm có bề mặt thường lồi lõm, âm thanh sẽ thấm qua mút chứ không phản lại.

Mọi ý kiến bạn có thể liên hệ tới âm thanh sân khấu 24h để được hướng dẫn hay giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *