Cách điều chỉnh âm thanh hội trường hiệu quả

Chỉnh âm thanh cho hội trường ra sao làm âm thanh chất lượng cũng như làm hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường làm việc hiệu quả hơn, bài viết sau đây sẽ giúp bạn các tùy chỉnh âm thanh hội trường với 2 phương án chính.

Setup mirco cho hệ thống âm thanh hội trường

B1: Lấy micro cắm vào vị trí tối thiểu của nhạc cụ.

B2: Tùy chỉnh âm lượng của micro, âm lượng tổng, cùng những chiết áp về vị trí Nomal.

B3: Bật và thử âm thanh micro, tùy vào không gian sử dụng để chỉnh lại dải tần số, lúc này vị trí Nomal sẽ thay đổi qua bên trái hoặc phải 10 đến 15 độ, làm sao để người hát không vang giọng quá lớn, hay lắp lại nhiều lần.

B4: Những người có giọng bass tốt thì dịch âm lượng sang trái 10 đến 90 độ, những người có giọng thiên về âm treble tốt thì làm tương tự, ai có giọng yếu thì chỉnh âm qua Mid từ 10 đến 45 độ.

B5: Khi đã hoàn thành xong thì bật nhạc lên, không để nhạc cao hơn âm của micro đã sửa từ trước giống như vang số hay nhất. Nếu thấy có tiếng hú thì dịch Hi của âm tổng sang trái 10 đến 90 độ

 

Setup mixer, amply cho âm thanh hội trường

B1: Thực hiện cắm micro vào khe cắm, đưa các nút chức năng điều chỉnh về giữa âm micro thường trong khoảng 11 – 1h là tốt nhất.

B2: Điều chỉnh những nút chức năng như Low, Hi khi nào thấy hài lòng là được, lưu ý để âm lượng ở trên dưới 12h, không nên chỉnh quá cao.

 

 

B3: Chỉnh cho Echo tổng đi lên khoảng từ 10 đến 12h, 2 nút low và Hi vẫn để ở giữa 12h, quan trọng nhất trong đó là các nút RPT và DLY.

B4: Kết hợp tiếng nhạc của micro và âm thanh từ cục đẩy 4 kênh ra loa phát như thế nào cho phù hợp, để tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng của micro là được, người hát sẽ tiếng thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *