Báo giá thanh lý loa âm trần cũ chi tiết, uy tín tại Hà Nội

Loa âm trần đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn đầu tư cho hệ thống của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để đầu tư mua mới vì thế nhiều người tìm tới sản phẩm thanh lý để tiết kiệm chi phí. Vậy liệu có nên mua thanh lý loa âm trần hay không? Cách định giá như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này để được giải đáp.

Thanh lý loa âm trần là gì?

Thanh lý loa âm trần là việc mua bán trao đổi các sản phẩm loa âm trần đã qua sử dụng hoặc không còn mới 100% nữa với mức giá thấp hơn phù hợp với túi tiền mà chất lượng sản phẩm còn ổn và đáp ứng được nhu cầu của người mua.

Thanh lý loa âm trần là mua bán sản phẩm loa gắn trần đã qua sử dụng
Thanh lý loa âm trần là mua bán sản phẩm loa gắn trần đã qua sử dụng

Lợi ích, rủi ro khi thanh lý loa âm trần

Lựa chọn mua hàng thanh lý được khá nhiều người dùng ưa chuộng bởi chúng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Lợi ích

 • Mua thanh lý thì giá thành rẻ hơn tương đối nhiều so với việc mua mới hoàn toàn, giúp người mua tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Mặc dù là sản phẩm cũ nhưng chất lượng còn khá tốt, có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng như phát nhạc, thông báo.
 • Bạn là người dùng bán loa âm trần cũ đi sẽ giúp thu về một khoản nho nhỏ để đầu tư cho thiết bị khác.
 • Người bán có thể thanh lý xả kho để nhập hàng mới, bán bớt hàng tồn.
 • May mắn thì có thể mua được sản phẩm chất lượng với mức giá rất phải chăng.
Mua thanh lý có mức giá rẻ hơn mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu
Mua thanh lý có mức giá rẻ hơn mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu

Rủi ro

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà mua thanh lý loa âm trần mang lại thì chúng cũng có một số rủi ro nhất định chẳng hạn như:

 • Sản phẩm cũ đã qua sử dụng thì không chắc chắn về chất lượng, có thể chúng sẽ không tốt, bị lỗi hỏng hóc mà chẳng có được sự đảm bảo từ phía người bán.
 • Loa đã cũ và sử dụng lâu thì có tới 90% là model đời cũ nên các tính năng mới sẽ không được tích hợp.
 • Hàng thanh lý có thể bị xuống cấp, cũ, không còn thẩm mỹ và không phù hợp với không gian lắp đặt.
 • Độ bền sản phẩm không cao.
 • Mua thanh lý loa âm trần thì chỉ có một số mẫu nhất định chứ không thể đa dạng như việc mua hàng mới được.
 • Không có bảo hành, nếu có hỏng hóc thì phải tự bỏ chi phí ra sửa chữa.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm thì khả năng mua được hàng tốt rất thấp và mức giá có thể bị độn lên cao.
Rủi ro là khó kiểm định chất lượng, không được bảo hành
Rủi ro là khó kiểm định chất lượng, không được bảo hành

Có nên mua thanh lý loa âm trần không?

Vậy có nên mua thanh lý loa gắn trần hay không? Từ phần tìm hiểu lợi ích rủi ro khi mua bán loa âm trần cũ thanh lý chắc hẳn bạn cũng có được lời giải đáp cho mình. Thực tế chỉ mua thanh lý sản phẩm trong 2 trường hợp đó là:

 • Muốn tiết kiệm chi phí đầu tư hoặc khả năng đầu đầu tư của bạn không cho phép.
 • Xác định được hàng thanh lý chất lượng tốt hoặc hàng xả kho chất lượng.

Chúng tôi khuyên nếu khách hàng muốn có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất với chất lượng trọn vẹn thì nên ưu tiên mua sản phẩm mới. Hiện nay thì cũng có rất nhiều mẫu loa gắn trần chất lượng của các thương hiệu hàng đầu cũng có mức giá phải chăng không quá đắt đỏ.

Chỉ nên mua thanh lý khi xác định được chất lượng hoặc muốn tiết kiệm chi phí
Chỉ nên mua thanh lý khi xác định được chất lượng hoặc muốn tiết kiệm chi phí

Nguồn thanh lý loa âm trần cũ

Mua bán thanh lý loa âm trần đã qua sử dụng có thể xuất phát từ nhà cung cấp hoặc người tiêu dùng nhưng phổ biến hơn là từ đơn vị cung cấp.

Bán thanh lý loa âm trần từ nhà cung cấp

Nhà cung cấp bán thanh lý loa gắn trần có thể do:

 • Thanh lý xả kho, xả lỗ để thu hồi vốn và nhập lô mới về bán tiếp.
 • Đơn vị chuyên mua bán hàng cũ để kiếm lời chênh lệch.
 • Nhập lại hàng của một dự án của khách hàng sau đó bán thanh lý lại cho những người có nhu cầu.
 • Bán thanh lý, ký gửi giúp khách hàng.
 • Sản phẩm demo, hàng trưng bày cũng được bán thanh lý với giá hấp dẫn hơn mặc dù loại này chất lượng vẫn còn rất ok.
 • Tổ chức chương trình bán thanh lý, khuyến mãi để thu hút khách hàng, củng cố thương hiệu trong lòng người dùng.
Thanh lý có thể từ nhà cung cấp xả kho
Thanh lý có thể từ nhà cung cấp xả kho

Thanh lý từ người tiêu dùng

Thanh lý loa âm trần không chỉ tới từ nhà cung cấp mà có thể đến từ người tiêu dùng. Cụ thể như:

 • Mua dư mà không dùng hết.
 • Muốn nâng cấp sang hệ thống mới cũng cần bán lại các sản phẩm cũ của mình để tránh lãng phí.
 • Không còn nhu cầu sử dụng bán để thu hồi vốn.
 • Sản phẩm không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng cũng sẽ được bán đi để thay đổi.
Thanh lý từ người tiêu dùng
Thanh lý từ người tiêu dùng

Cách định giá thanh lý loa âm trần

Có rất nhiều phương pháp định giá thanh lý loa gắn trần khác nhau như dựa vào model, thương hiệu, test chất lượng thực tế nhưng cách phổ biến và hiệu quả nhất, áp dụng được rộng rãi đó chính là dựa vào thời gian sử dụng. Theo đó thời gian sử dụng càng ngắn thì khả năng thanh lý với giá tốt càng cao.

Dưới 1 tháng sử dụng

Dưới 1 tháng sử dụng, loa âm trần còn khá mới và chất lượng gần như không có gì thay đổi so với ban đầu nên sẽ thanh lý được với giá khá cao, khoảng 85% giá trị ban đầu. Thường cũng rất ít khách hàng bán thanh lý khi mới dùng được chưa tới 1 tháng, chủ yếu là một số khách chơi âm thanh muốn mua về trải nghiệm thử sau đó bán lại để kiếm lại chút vốn.

Dưới 1 tháng thanh lý được khoảng 85% giá ban đầu
Dưới 1 tháng thanh lý được khoảng 85% giá ban đầu

Từ 1 – 3 tháng sử dụng

Khi đã sử dụng từ 1 – 3 tháng thì loa âm trần bị xuống cấp ít nhiều, bụi có thể len lỏi vào bên trong củ loa cũng như linh kiện khiến chúng không còn được tốt như ban đầu nữa. Với khoảng thời gian sử dụng như vậy thì khi thanh lý sẽ có giá tương đương với 80% giá bán ban đầu. Trường hợp khách hàng sử dụng trước đó không giữ gìn ảnh hưởng tới chất âm thì giá thanh lý có thể thấp hơn chỉ ở mức 75% – 70%.

Từ 3 – 6 tháng sử dụng

Sau khi đã dùng từ 3 – 6 tháng thì giá của sản phẩm khi thanh lý thường chỉ còn được khoảng 75% giá ban đầu lý do đây cũng là một khoảng thời gian tương đối dài nhất là với những hệ thống phải dùng liên tục thì cũng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng âm thanh của loa rồi. Lấy ví dụ nếu bạn đã mua dòng loa âm trần DB BLT 255A với giá 2.500.000 đồng sau 5 tháng sử dụng có thể bán thanh lý được với giá 1.875.000 đồng. Tất nhiên trường hợp bạn không giữ gìn loa hoặc xuất hiện các hiện tượng méo, vỡ tiếng, hú rít hay rè thì giá thanh lý có thể thấp hơn đáng kể.

Từ 3 - 6 tháng thanh lý được khoảng 75% giá ban đầu
Từ 3 – 6 tháng thanh lý được khoảng 75% giá ban đầu

Từ 6 – 12 tháng

Giá thanh lý loa âm trần sau khi sử dụng từ 6 – 12 tháng rơi vào khoảng 65% giá ban đầu của sản phẩm. Đây được đánh giá là mức thu mua giá tốt mà hiện chỉ có tại amthanhsankhau24h mà thôi. Trường hợp thanh lý này chủ yếu do khách hàng thay đổi không có nhu cầu sử dụng hoặc cảm thấy loa đã không còn phù hợp với không gian mà họ đang dùng.

Từ 1 – 2 năm

Khi đã sử dụng từ 1 – 2 năm thì chất lượng của loa có thể bị xuống cấp tương đối nhiều không chỉ ở hình thức bên ngoài mà còn ở chất âm mà chúng ta nghe được. Vì thế sẽ chỉ thanh lý được với giá bằng khoảng 50% giá ban đầu bạn mua. Đối với các sản phẩm chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng có thể có mức giá tốt hơn.

Dùng 1 - 2 năm thì giá thanh lý được 50% giá ban đầu
Dùng 1 – 2 năm thì giá thanh lý được 50% giá ban đầu

Trên 2 năm

Sau 2 năm thì bạn chỉ có thể thanh lý được loa âm trần với giá bằng khoảng 40% giá trị ban đầu của nó, ngoài ra còn dựa vào chất lượng của sản phẩm khi test thực tế. Nếu không đủ tốt thì chúng tôi hay bất cứ đơn vị mua loa cũ nào cũng chỉ trả được với mức giá như thua mua hàng thải. Khách hàng cần đặc biệt lưu ý về vấn đề này để tránh làm mất thời gian của cả đơn vị thua mua cũng như thời gian của bạn.

Lưu ý khi chọn mua thanh lý loa âm trần cũ

Nếu bạn đang có ý định mua thanh lý loa âm trần để sử dụng thì một số lưu ý quan trọng cần nhớ sẽ giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm chất lượng đó là:

 • Nếu đi mua thanh lý thì nên nhờ tới sự tư vấn của những người có chuyên môn hoặc có kinh nghiệm hơn để tránh bị đơn vị bán lừa.
 • Khi mua thanh lý thì nên test chất âm của loa lâu chút bởi nếu hàng chất lượng không tốt càng dùng lâu càng dễ lộ ra khuyết điểm.
 • Ưu tiên chọn mua hàng thanh lý của những sản phẩm có thương hiệu vì chất lượng yên tâm là tốt hơn hàng không có thương hiệu.
 • Nếu bạn xác định bán thanh lý loa âm trần thì nên xác định rõ thời gian sử dụng, tìm hiểu thật kỹ địa chỉ thu mua để có mức giá hợp lý.
Mua thanh lý loa âm trần nên ưu tiên chọn sản phẩm của các hãng nổi tiếng
Mua thanh lý loa âm trần nên ưu tiên chọn sản phẩm của các hãng nổi tiếng

Địa chỉ bán loa âm trần cũ giá tốt, uy tín

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị bán thanh lý loa âm trần, tuy nhiên là khách hàng bạn sẽ khó có thể biết được đâu mới là đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy. Để tránh mua phải hàng thanh lý kém chất lượng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tìm tới những đơn vị được nhiều người đánh giá cao như Lạc Việt Audio để mua hàng.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường. Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo hàng chuẩn chính hãng chất lượng cao đầy đủ giấy tờ. Cam kết giá thành cạnh tranh rẻ nhất thị trường. Cùng với đó là các chính sách bảo hành hậu mãi hấp dẫn. Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Trên đây là bài viết báo giá thanh lý loa âm trần chi tiết cũng như những lưu ý khi chọn mua loa gắn trần cũ. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn cho mình khi mua hàng. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.