Ngày đăng

Điểm khác nhau Vang số karaoke và amply

Điểm khác nhau Vang số karaoke và amply là gì? Một số người phân vân không biết nên chọn vang số hay amply cho dàn karaoke gia đình, nhất là đối với những người không hiểu nhiều về thiết bị âm thanh thì đây quả thực là lựa chọn khó khăn. Đây đều là hai thiết bị quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh, nếu không có lựa chọn đúng đắn thì không thể đem lại dàn âm thanh karaoke hoàn hảo. Để biết nên chọn loại nào chúng ta cần hiểu 2 thiết bị này có điểm gì giống và khác nhau.

Điểm khác nhau vang số karaoke và amply
Điểm khác nhau vang số karaoke và amply

Thứ nhất, điểm giống nhau của vang số karaoke (mixer kỹ thuật số) và amply

Đều là hai thiết bị có chức năng trộn âm, tinh chỉnh âm thanh thông qua hệ thống nút vặn có trên thiết bị. Tùy vào sở thích, phong cách âm nhạc của từng người mà điều chỉnh âm thanh theo ý muốn, khiến âm thanh trở nên dễ nghe, thích thú và tuyệt vời hơn.

Thứ hai, điểm khác nhau của vang số hát karaoke và amply

Đối với vang số karaoke thì bạn cần thêm một thiết bị nữa để khuếch đại tín hiệu âm thanh ra ngoài đó là cục đẩy công suất hay còn gọi là main công suất. Lý do đơn giản là vì vang số karaoke chỉ có khả năng trộn âm, không có khả năng khuếch đại âm thanh.

Còn đối với amply đó là sản phẩm tích hợp hai trong một, vừa có khả năng trộn âm vừa có khả năng khuếch đại âm thanh. Nói đến đây chắc nhiều người có thiện cảm với amply hơn.

Còn một điểm khác biệt giữa hai loại này nữa là vang số karaoke có thể hiệu chỉnh âm thanh thông qua phần mềm trên máy tính, nghĩa là bạn không phải kè kè bên cạnh vang số để điều chỉnh âm thanh. Amply thì không có phần mềm trên máy tính để hiệu chỉnh, nên nếu muốn thay đổi gì đó thì phải di chuyển, sẽ bất tiện hơn.

1 bình luận về “Điểm khác nhau Vang số karaoke và amply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.