Ngày đăng

Âm thanh hội trường Bosch có nên chọn cho hệ thống không? Giải đáp

Phúc Hưng chuyên cung cấp âm thanh hội trường Bosch chuyên nghiệp

Bạn đang cần trang bị hệ thống cho phòng hội trường của mình nhưng đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm của hãng nào. Nghe tới Bosch nhưng không biết thực hư chất lượng ra sao, có nên chọn cho hệ thống hay không. Vậy đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp về chất lượng của hệ thống âm thanh hội trường Bosch cũng như có nên chọn để sử dụng hay không. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Âm thanh hội trường Bosch là gì?

Hệ thống âm thanh hội trường mà sử dụng toàn bộ hoàn hầu hết các thiết bị của hãng âm thanh Bosch được hiểu là hệ thống âm thanh hội trường Bosch. Chỉ cần nhiều hơn 50% số thiết bị sử dụng của Bosch cũng đã được nhận định là hệ thống Bosch.

Cũng chính nhờ việc sử dụng hầu hết các thiết bị của cùng một hãng nên chúng có tính đồng bộ cao hơn, cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Hầu hết các sản phẩm của Bosch hay cả hệ thống mua sẽ chủ yếu là hàng made in China do chuyển đổi công nghệ, nhà máy đặt ở đây nhằm tối ưu về mặt giá thành.

Âm thanh hội trường Bosch là hệ thống sử dụng chủ yếu các thiết bị của Bosch
Âm thanh hội trường Bosch là hệ thống sử dụng chủ yếu các thiết bị của Bosch

Ưu điểm của giải pháp âm thanh hội trường Bosch

Bosch là một trong những thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Đức với tuổi đời lâu năm trong ngành và cũng bước chân vào thị trường Việt từ khá sớm. Bosch nhanh chóng chiếm được niềm tìm từ khách hàng bởi những ưu điểm nổi trội như:

 • Các thiết bị cùng hãng lại được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu nên cho chất lượng âm thanh cực kỳ tốt.
 • Hoạt động ổn định bèn bỉ ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.
 • Đa dạng các thiết bị âm thanh cho người dùng lựa chọn và đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.
 • Phù hợp cho nhiều hội trường sân khấu từ nhỏ, vừa cho đến lớn.
Ưu điểm của hệ thống Bosch
Ưu điểm của hệ thống Bosch

Nhược điểm của hệ thống âm thanh hội trường Bosch

Bên cạnh những ưu điểm thì hệ thống âm thanh hội trường Bosch cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Giá thành của hệ thống thường khá cao so với mặt bằng chung. Vì thế mà nếu bạn muốn chọn hệ thống giá rẻ thì không nên lựa chọn Bosch.
 • Chất lượng sản phẩm của âm thanh hội trường Bosch vẫn còn hạn chế, nhất là với những hội trường lớn.
 • Bosch chưa thực sự có nhiều hệ thống hội trường để cho người dùng lựa chọn.
Nhược điểm là phù hợp hơn với hội trường thiên về họp hành
Nhược điểm là phù hợp hơn với hội trường thiên về họp hành

Có nên chọn giải pháp âm thanh hội trường Bosch không?

Nói chung thì hệ thống âm thanh hội trường Bosch khá tốt và chất lượng. Tuy nhiên thì giá thành cũng không hề rẻ. Vì thế việc có nên chọn hệ thống để sử dụng hay không tùy thuộc rất nhiều vào nhu cầu cũng như khả năng đầu tư của bạn.

Với những hệ thống thiên về họp hành hoặc âm thanh hội nghị, hội thảo thì lựa chọn giải pháp của Bosch sẽ cực tốt. Nhưng những hệ thống thiên nhiều về văn nghệ sân khấu, cần sử dụng những dòng loa công suất lớn, loa array thì không nên chọn của Bosch.

Nên chọn hay không dựa theo mục đích cũng như khả năng đầu tư
Nên chọn hay không dựa theo mục đích cũng như khả năng đầu tư

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội trường Bosch

Dưới đây là các thiết bị cơ bản cần có trong một hệ thống âm thanh hội trường Bosch:

1. Micro

Micro là thiết bị đầu vào của hệ thống giúp thu âm thanh, tiếng nói để chuyển về các thiết bị xử lý. Micro của Bosch có hai loại để phục vụ hội trường là dòng micro cổ ngỗng để bục, để bàn phát biểu. Loại thứ hai là dòng micro không dây sử dụng để phát biểu hoặc văn nghệ, sân khấu.

Micro Bosch luôn có ưu thế về mặt thiết kế cũng như chất lượng âm thanh giúp người dùng có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Độ bền của sản phẩm cũng cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Micro Bosch
Micro Bosch

2. Mixer

Mixer là một trong những thiết bị xử lý âm thanh chuyên nghiệp không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hội trường. Mixer của Bosch có rất ít mẫu nên người ta thường không ưu tiên tích hợp trong hệ thống âm thanh hội trường Bosch. Chủ yếu dùng các thiết bị của hãng khác tích hợp cùng nhưng vẫn đảm bảo được sự tương thích tốt với nhau.

3. Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất Bosch không quá đa dạng bề mẫu mã nhưng bù lại chất lượng lại tốt. Tuy nhiên chỉ phù hợp dùng cho các hệ thống nhỏ hoặc phòng hội trường để họp hành chứ chúng không thể đánh cho những con loa sân khấu công suất khủng.

Khi chọn cục đẩy công suất cần chú ý tới công suất của đẩy và công suất của loa. Theo nguyên tắc cơ bản trong âm thanh thì công suất của đẩy phải lớn hơn công suất loa thì hệ thống mới có thể hoạt động ổn định và tốt được.

Amply công suất
Amply công suất

4. Hệ thống loa Bosch

Loa Bosch khá đa dạng về sản phẩm cho người dùng sử dụng. Với những hệ thống âm thanh hội trường Bosch chỉ phục vụ họp hành thì có thể chọn loại loa âm trần hoặc loa hộp của Bosch. Nếu tích hợp để thông báo có thể sử dụng loa phóng thanh. Còn nếu dùng cho văn nghệ sân khấu thì những chiếc loa full sân khấu sẽ là lựa chọn tốt hơn giúp bạn có được âm thanh mạnh mẽ hơn.

5. Equalizer

EQ là thiết bị giúp người dùng có thể điều chỉnh âm sắc cho hệ thống. EQ không được sử dụng trong các hệ thống âm thanh hội trường nhỏ mà được tích hợp trong các hệ thống lớn nhằm tối ưu chất lượng âm thanh.

Hệ thống loa Bosch
Hệ thống loa Bosch

6. Các thiết bị âm thanh khác

Ngoài những thiết bị âm thanh kể trên thì hệ thống âm thanh hội trường Bosch còn được tích hợp thêm nhiều thiết bị âm thanh khác nhằm phù hợp với hệ thống sử dụng chẳng hạn như: Compressor, Crossover, Driverack,…. loa monitor,….

Giải pháp âm thanh hội trường Bosch tốt nhất hiện nay

Giải pháp âm thanh cho phòng hội trường của Bosch chất lượng nhất hiện nay mà bạn có thể trang bị cho hệ thống của mình đó chính là

Hệ thống hội trường phục vụ thuần họp Bosch CCS-900

Chi tiết cấu hình của hệ thống Bosch CCS-900 như sau:

 • Bộ điều khiển CCS-CU 900: Có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo Bosch.
 • Micro chủ tịch CCS-DX: Là micro chính có khả năng điều khiển các micro khác.
 • Micro đại biểu CCS-CMX: Thường có số lượng nhiều, thay đổi theo từng phòng họp, hội nghị khác nhau.
 • Loa treo tường Bosch: Tuỳ theo diện tích mà số lượng thay đổi cho phù hợp.

Ưu điểm của giải pháp âm thanh hội trường Bosch CCS-900 này là tiện lợi, nhỏ gọn rất dễ sử dụng. Không cần nhà điều hành mà vẫn đảm bảo được trật tự trong các cuộc họp. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như khả năng mở rộng nâng cấp khi cần thiết. Với những phòng hội trường mà cần sử dụng loa sân khấu hội trường lớn và muốn giá thành hợp lý chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm của KING, DB hay Fly sẽ là giải pháp tối ưu hơn. Cụ thể bạn có thể tham khảo một hệ thống dưới 100 triệu của King như sau:

 • Loa toàn dải 2 bass 15Inch (PW925F): 1 cặp
 • Loa toàn dải 1 bass 15Inch (PW915M): 1 Cặp
 • Loa subwoofer 1 bass 18Inch (PW918S): 1 cặp
 • Bàn Nuoxun RV-16FX: 1 chiếc
 • Bộ tạo hiệu ứng KING KX200: 1 chiếc
 • Micro không dây KING EW200: 1 bộ
 • Cục đẩy KING MX-8004: 1 chiếc
 • Auto nguồn KING ATMS9: 1 chiếc
 • Tủ rack 12U +: 1 chiếc
 • Trọn bộ dây rắc
Hệ thống âm thanh hội trường phòng họp Bosch CCS900
Hệ thống âm thanh hội trường phòng họp Bosch CCS900

Lưu ý khi lựa chọn giải pháp âm thanh hội trường Bosch

Để chọn được hệ thống âm thanh hội trường Bosch chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng thì một số lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi chọn lựa đó là:

 • Công suất của loa phải đáp ứng đủ cho diện tích, không gian hội trường.
 • Mục đích sử dụng của hội trường là gì, phục vụ cho họp hành hay thuần văn nghệ sân khấu hay kết hợp cả hai để chọn lựa những thiết bị sao cho phù hợp nhất.
 • Lựa chọn hệ thống cũng cần chú ý tới độ thẩm mỹ của hệ thống.
 • Xem xét khả năng đầu tư để có được hệ thống phù hợp nhất.
 • Lựa chọn nhà cung cấp hệ thống thực sự uy tín đáng tin cậy.
Phúc Hưng chuyên cung cấp âm thanh hội trường Bosch chuyên nghiệp
Phúc Hưng chuyên cung cấp âm thanh hội trường Bosch chuyên nghiệp

Phúc Hưng Audio cung cấp âm thanh hội trường Bosch chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống hội trường của Bosch. Tuy nhiên bạn sẽ khó có thể biết được đâu mới là đơn vị bán sản phẩm chính hãng chất lượng với giá thành tốt. Để tránh mua phải hàng giả nhái kém chất lượng thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tìm đến những đơn vị thực sự uy tín đáng tin cậy như Phúc Hưng Audio để mua hàng.

Phúc Hưng Audio với kinh nghiệm lâu năm là nhà cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu hiện nay. Hoạt động dựa trên phương châm “Tốt – Tín – Tâm” luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành tốt nhất thị trường. Cùng với đó là sự hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ kỹ thuật cũng như các chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình. Các chính sách bảo hành và hậu mãi, bảo trì sau lắp đặt uy tín, chu đáo. Với những khách hàng ở xa không đến test sản phẩm trực tiếp tại showroom đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và hướng dẫn sử dụng, setup từ xa giúp bạn có được hệ thống âm thanh tốt nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp hệ thống âm thanh hội trường Bosch có tốt không và có nên chọn cho hệ thống âm thanh hay không. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được giải pháp phù hợp với mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.