Ngày đăng

Quảng cáo loa phát thanh có thực sự hiệu quả? Khi nào nên áp dụng

Quảng cáo loa phát thanh vẫn là hình thức khá phổ biến hiện nay

Hình ảnh loa phát thanh phát sóng là hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của biết bao người dân Việt. Từ những năm kháng chiến cho đến những năm hòa bình, phát triển kinh tế, loa phát thanh vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của cuộc sống, nhiều kênh thông tin truyền thông mới xuất hiện hơn nên loa phát thanh đã không còn được sử dụng nhiều như trước nữa. Dù vậy thì ở nhiều khu vực ngoài truyền thông tin thì các hình thức quảng cáo trên loa phát thanh vẫn được tiếp tục. Vậy quảng cáo loa phát thanh có thực sự hiệu quả không? Khi nào chúng ta nên áp dụng hình thức quảng cáo này? Cùng Phúc Hưng Audio tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Giới thiệu về loa phát thanh

Loa phát thanh hay còn được biết với cái tên loa phóng thanh, loa nén là thiết bị âm thanh có chức năng phát âm thanh tới người nghe. Đặc điểm của dòng loa này là có chất âm to rõ ràng cùng khả năng phóng âm thanh đi xa, hoạt động tốt ở điều kiện ngoài trời.

Loa phát thanh thường được sử dụng để phát cho các khu vực rộng như làng xã, khu dân cư, chợ, sân vận động, khu công nghiệp,…Hiện nay thì ở rất nhiều vùng nông thông, vùng núi thậm chí ở các thành phố lớn thì loa phát thanh vẫn được sử dụng với nhiều  mục đích khác nhau. Vì thế mà hình thức quảng cáo loa phát thanh vẫn được ứng dụng rộng rãi.

Quảng cáo loa phát thanh vẫn là hình thức khá phổ biến hiện nay
Quảng cáo loa phát thanh vẫn là hình thức khá phổ biến hiện nay

Ưu điểm của việc quảng cáo trên loa phát thanh

Để trả lời được câu hỏi quảng cáo loa phát thanh có thực sự hiệu quả thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu ưu điểm của hình thức quảng cáo này nhé!

Thực tế hiện nay thì vẫn có rất nhiều sản phẩm dịch vụ được quảng bá trên loa phát thanh, hình thức này mang lại nhiều lợi ích như:

 • Chi phí thấp nhất trong các hình thức quảng cáo hiện nay.
 • Tiếp cận được số lượng khán giả nghe rất lớn.
 • Độ phủ sóng cao và quảng cáo loa phát thanh mang tính cưỡng chế người nghe không thể tắt hoặc chuyển kênh được.
 • Nhắm được đến đúng đối tượng cần quảng bá, kể cả người cao tuổi và trẻ nhỏ.
 • Mang lại hiệu quả cao ở các khu vực nông thông hay nơi thiếu kênh thông tin như ở vùng núi.
 • Một số sản phẩm dịch vụ chỉ phù hợp để quảng cáo bằng loa phát thanh.
Quảng cáo trên loa phát thanh giúp tiết kiệm chi phí
Quảng cáo trên loa phát thanh giúp tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của quảng cáo loa phát thanh

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng việc quảng cáo trên loa phát thanh cũng có một số nhược điểm như:

 • Chưa thực sự thu hút được khách hàng với tỷ lệ chuyển đổi còn khá thấp.
 • Chỉ ở những nơi lắp đặt loa phát thanh mới có thể sử dụng hình thức quảng cáo này.
 • Việc quảng cáo bằng loa phát thanh ở các khu vực thành thị sẽ không phát huy được ưu điểm do tiếng ồn lớn, nhiều tòa nhà cao tầng gây cản trở tín hiệu,….
 • Một số sản phẩm không hề phù hợp để dùng với hình thức quảng cáo này.
Quảng cáo phát thanh thì tỷ lệ chuyển đổi không cao
Quảng cáo phát thanh thì tỷ lệ chuyển đổi không cao

Vậy quảng cáo loa phát thanh có thực sự hiệu quả

Câu trả lời là Có. Hình thức quảng cáo này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí mà lại còn rất phù hợp với một số loại hình dịch vụ, sản phẩm. Việc quảng cáo này còn giúp tiếp cận được với nhiều người hơn nhất là khi bạn muốn nhắc nhớ tới thường hiệu của mình.

Đặc biệt là với hình thức quảng cáo này thì có thể phủ sóng khắp cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc không phân biệt vùng miền, nông thôn hay thành thị.

Khi nào ta nên chọn quảng cáo trên loa phát thanh?

Một số trường hợp nên lựa chọn hình thức quảng cáo này đó là:

 • Đối tượng hướng tới là người ở nông thôn, vùng núi.
 • Cần quảng bá thương hiệu để thật nhiều người biết tới.
 • Quảng cáo các sản phẩm như phân bón, thuốc trừ sâu, bảo hiểm, thuốc, quảng cáo công ty cần tuyển nhân công,…
Quảng cáo loa phát thanh rất thích hợp cho những vùng nông thôn
Quảng cáo loa phát thanh rất thích hợp cho những vùng nông thôn

Làm thế nào để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả?

Quảng cáo trên loa phát thanh tuy có hiệu quả nhưng không  phải lúc nào cùng vậy vì phải có những chiến dịch xây dựng quảng cáo cho hợp lý thì mới có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Những tiêu chí quan trọng để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả:

 • Trước tiên cần có hệ thống loa phóng thanh phủ sóng rộng, chất âm thanh rõ ràng, không gây khó chịu cho người nghe.
 • Phát trên những đài mà có nhiều người nghe hoặc có thời gian phát tốt nhất
 • Lên kết hoạch phát quảng cáo kỹ càng về: Nội dung quảng cáo, thời lượng, tần suất phát, đối tượng khách hàng hướng tới,…
 • Lựa chọn địa điểm quảng cáo là những vùng có dân số đông và phù hợp với sản phẩm của bạn.
 • Lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên loa phát thanh tại các quận huyện chuyên nghiệp và có thâm niên trong ngành.
 • Kiểm tra sau quảng cáo bằng cách đo lường về mức độ nhận biết sản phẩm, thương hiệu, công ty của bạn và doanh số bán hàng sau khi thực hiện chiếc dịch quảng cáo.
Làm thế nào để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả
Làm thế nào để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả

Bảng giá dịch vụ quảng cáo trên loa phát thanh

Dưới đây là bảng giá dịch vụ quảng cáo loa phát thanh tại đài Nghệ An bạn có thể tham khảo thêm:

Bảng giá quảng cáo loa phát thanh
Bảng giá quảng cáo loa phát thanh

Quy trình khi thực hiện quảng cáo loa phát thanh

Dưới đây là quy trình sẽ được tiến hành khi thực hiện chiến dịch quảng cáo loa phát thanh.

 • 1. Lên kế hoạch cho khách hàng một cách chi tiết cụ thể về cơ cấu dân số, đơn vị hành chính, số lượng quảng cáo, phạm vi phủ sóng, số khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được để có được một chiến dịch quảng cáo tốt và tối ưu
 • 2. Triển khai đặt lịch phát sóng dựa theo tình hình thực tế của địa phương là vùng nông thôn hay thành thị, đặc điểm phát sóng của đài đó.
 • 3. Tiến hành phát sóng lên các khung giờ đã định sẵn, liên tục cập nhật theo yêu cầu của khách hàng và có những phương pháp điều chỉnh cho phù hợp.
 • 4. Đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên loa phát thanh, điều chỉnh khi cần thiết
 • 5. Gửi báo cáo kết quả cho khách hàng và thu thập phản hồi từ khách hàng về hiệu quả của quảng cáo.
Quy trình quảng cáo loa phát thanh
Quy trình quảng cáo loa phát thanh

Để quảng cáo loa phát thanh hiệu quả bạn cần có thiết bị chất lượng

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của phương pháp quảng cáo này đó chính là chất lượng âm thanh của hệ thống. Các dòng loa phát thanh đời cũ trước đây chất lượng âm thanh không được tốt, thường xuyên bị nhiễu rè và không rõ tiếng khiến người nghe cực kỳ khó chịu. Lúc đó dù có một chương trình, kịch bản quảng cáo tốt như thế nào cũng không thể khiến khách hàng muốn nghe hay tiếp thu thông tin đó.

Vì thế mà trước khi quảng cáo thì cần trang bị một hệ thống loa phát thanh thực sự chất lượng đảm bảo được chất lượng âm thanh tốt nhất khi phát. Để tiện lợi nhất thì nên ưu tiên chọn các hệ thống loa phát thanh không dây vừa bền vừa có khả năng chống chịu tốt với thời tiết, chất lượng âm thanh tốt không bị nhiễu sóng hay rè khi phát.

Để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả bạn cần có sản phẩm loa phát thanh chất lượng
Để quảng cáo loa phát thanh có hiệu quả bạn cần có sản phẩm loa phát thanh chất lượng

Mua loa phát thanh chính hãng chất lượng ở đâu?

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị bán loa phát thanh tuy nhiên bạn chỉ nên tìm đến những đơn vị thực sự uy tín đáng tin cậy như Phúc Hưng Audio để mua hàng.

Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm là nhà cung cấp các thiết bị âm thanh hàng đầu hiện nay. Hoạt động dựa trên phương châm “Tốt – Tín – Tâm” luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành tốt nhất thị trường. Các chính sách bảo hành và hậu mãi, bảo trì sau lắp đặt uy tín, chu đáo. Với những khách hàng ở xa không đến test sản phẩm trực tiếp tại showroom đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và hướng dẫn sử dụng, setup từ xa giúp bạn có được hệ thống âm thanh tốt nhất.

Vậy nếu bạn cần mua loa phát thanh hay bất cứ thiết bị âm thanh nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua hàng nhanh chóng nhất.

Một số hình thức quảng cáo khác bạn có thể chọn

Bên cạnh hình thức quảng cáo loa phát thanh thì hiện nay còn có khá nhiều hình thức quảng cáo khác hiện nay cũng rất hiệu quả:

 • Quảng cáo truyền hình TVC: Là hình thức quảng cáo trên tivi có khả năng tiếp cận khách hàng cao nhưng lại dễ bị chuyển kênh và chi phí quảng cáo cũng cực kỳ cao.
 • Quảng cáo trên radio: Đây cũng là một hình thức quảng cáo khá giống trên loa phát thanh chi phí rẻ tuy nhiên thì hiện nay không còn nhiều người sử dụng đài nên khó tiếp cận khách hàng.
 • Quảng cáo online: Đây là hình thức quảng cáo cực kỳ hot hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ mạng lưới người dùng internet đang không ngừng được nâng cao.
 • Quảng cáo bằng các sự kiện: Nhiều công ty lựa chọn quảng cáo sử dụng các hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu lớn kết hợp với sự kiện âm nhạc để thu hút được khách hàng cũng như đánh dấu được tên tuổi của mình trên thị trường. Thường được các hãng lớn về điện tử, điện thoại, xe áp dụng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về quảng cáo loa phát thanh, dịch vụ thuê quảng trên cáo loa phát thanh,…Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được hình thức quảng cáo cho phù hợp với mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.