Ngày đăng

Lắp đặt âm thanh hội trường hướng dẫn chuẩn nhất 2021

Lạc Việt Audio đã rất vui mừng khi được quý khách hàng tin tưởng giao cho nhiệm vui lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp với mong muốn tiếp cận từ vài trăm người tham dự cho đến nghìn người tham dự. Và sau đây, chúng tôi xin phép chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho quý khách để cùng tham khảo khi có nhu cầu.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường là gì?

Hiển nhiên rồi, khi quý khách muốn lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì quý khách phải hiểu rõ nó như thế nào đúng không ạ.

Vậy, lắp đặt âm thanh hội trường là để phục vụ các sự kiện được tổ chức với quy mô vừa và lớn tùy từng mục đích và không gian. Có thể là nơi diễn ra các cuộc họp, hội thảo, hội nghị cấp cao,… hoặc là nơi tổ chức các sự kiện giải trí, truyền thông, tuyển dụng tầm cỡ cho công ty tư nhân hoặc nhà nước,… vậy có thể thấy lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường rất đa dạng.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường là gì?
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường là gì?

 

Vai trò của việc lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Mang bản chất là truyền tải được thông tin, thông điệp đến người tham dự thông qua sự tiếp nhận từ thị giác và thính giác cho dù họ ở bất kỳ vị trí nào trong hội trường. Âm thanh phải được đảm bảo về mặt âm lượng, rồi chất lượng như rõ ràng, mạch lạc. Sao cho người nghe cảm thấy dễ chịu nhất, tập trung vào chương trình nhất.

Tiếp nữa là khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Cụ thể, với một không gian rộng, các sân khấu chuyên nghiệp thì càng phải đầu tư lắp đặt dàn âm thanh hội trường phải chuyên nghiệp từ khâu chọn lập kế hoạch, lên bản thiết kế, chọn thiết bị rồi đến lắp đặt.

Lắp đặt âm thanh hội trường cần những thiết bị gì?

Cũng giống như xây một ngôi nhà vây, để xây dựng được một ngôi nhà cơ bản thì quý khách phải có xi măng, sắt thép, cát, gạch ngói,… Thì khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường cũng vậy, quý khách đã phải có cái nhìn tổng quan những thiết bị sẽ cần dụng cho dàn âm thanh của mình, tùy vào nhu cầu, đặc điểm và tính chất của sự kiện tổ chức mà chọn ra thiết bị phù hợp nhất. Nhìn chung, có ba yếu tố chính để lắp đặt nên được một dàn âm thanh hội trường cơ bản đó là: thiết bị đầu vào, bộ xử lý, thiết bị đầu ra.

Thiết bị đầu vào

Thiết bị đầu vào hay còn gọi là nguồn âm: là thiết bị phát tín hiệu âm thanh. Có thể kể đến những thiết bị thông dụng mà gần gữi với chugns ta như: micro, các loại đầu DVD, CD, thẻ nhớ, điện thoại, máy tính,… hoặc các loại nhạc cụ như guitar, đàn piano, sáo,…

Hình ảnh ác loại micro
Hình ảnh ác loại micro

Nhưng trên thực tế, micro là thiết bị được dùng chủ yếu cho âm thanh hội trường. Tùy vào mục đích của sự kiện tổ chức, không gian lắp đặt, nhu cầu cá nhân để chọn micro có dây hoặc micro không dây phù hợp. Ưu tiên lựa chọn những micro có khả năng thu phát sóng ổn định, độ nhạy cao, bắt sóng tín hiệu âm thanh nhanh chóng để thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Nếu mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường có cả sân khấu để biểu diễn thì lựa chọn đầu karaoke là rất cần thiết, và quý khách cũng có thể kết nối trực tiếp với điện thoại hoặc máy tính của mình để mang đến những nội dung và những phần trình diễn thú vị cho chương trình.

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh

Như đã đề cập, khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì quý khách cần phải khảo sát không gian, diện tích, như cầu lắp đặt nhằm mục đích gì? có đông người tham dự hay không?,… Mỗi dàn âm thanh hội trường khác nhau thì sẽ lắp đặt những thiết bị tương ứng khác nhau. Tránh xảy ra trường hợp lãng phí không cần thiết. Ví dụ hội trường nhỏ chỉ cần một chiếc amply hội trường chất lượng là cũng có thể hoạt động suôn sẻ, hội trường to hơn, đông người tham dự hơn sẽ cần thêm cả cục đẩy công suất, mixer, vang cơ hoặc vang số,….

Amply

Amply là một thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh, điều chỉnh dải tần số sao cho phù hợp nhất để người nghe cảm nhận được âm thanh hay nhất. Cách thức mà các thiết bị kết hợp với nhau để tạo ra âm thanh hoàn chỉnh đến tai người nghe đó là: thiết bị đầu vào thu âm thanh rồi truyền tín hiệu đó đến amply, amply sẽ làm nhiệm vụ khuếch đại và xử lý rồi truyền đến thiết bị đầu ra là loa hay tai nghe.

Lắp đặt âm thanh hội trường nhỏ thì chỉ cần một chiếc amply karaoke là đã đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn hảo rồi. Còn với những hội trường lớn thì giải pháp lắp đặt sẽ không chỉ là cần mỗi mình chiếc amply mà còn phải cần sự hỗ trợ của những thiết bị khác như:cục đẩy công suất, mixer,…

Mặt trước và mặt sau của một chiếc amply cơ bản
Mặt trước và mặt sau của một chiếc amply cơ bản

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất hay còn gọi là main công suất có chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Nhiều trường hợp, một chiếc amply không thể kéo được loa sân khấu lên, sẽ cần kết hợp thêm với cục đẩy công suất để có thể tải các cặp loa có công suất lớn.

Sử dụng cục đẩy công suất để lắp đặt cho dàn âm thanh hội trường lớn, sân khấu lớn, chuyên nghiệp cho khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao, chất lượng tín hiệu âm thanh đến loa được đảm bảo. Thông thường, cục đẩy công suất sẽ đi kèm với mixer, tạo nên bộ đôi hoàn hảo cho chất lượng âm thanh sống sộng, mạnh mẽ, trơn tru,…

Cục đẩy công suất khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa
Cục đẩy công suất khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa

Mixer

Trong một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, mixer được ví như là trái tim, là tâm điểm của dàn âm thanh. Mixer được hiểu là thiết bị trộn tín hiệu âm. Thiết bị này nhận tín hiệu âm thanh đầu vào rồi được người dùng thực hiện các thao tác căn chỉnh, xử lý bằng tay hoặc qua phần mềm chuyên dụng  để cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Tùy vào mục đích, sự kiện tổ chức mà lắp đặt âm thanh hội trường sử dụng mixer số, hay mixer liền công suất với những kiểu dáng, thiết kế các chức năng riêng biệt khác nhau.

Mixer trộn âm thanh chuyên nghiệp
Mixer trộn âm thanh chuyên nghiệp

Thiết bị đầu ra

Loa là thiết bị đầu ra đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong một dàn âm thanh.Thật vậy, khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì việc sở hữu những chiếc loa hội trường chất lượng cao, công suất phù hợp, có thiết kế kiểu dáng hài hòa với không gian hội trường đã góp phần tạo nên thành công bước đầu cho chương trình. Vì sao nào? Vì người tham sự họ cảm nhận được nhịp thở, mạch hoạt động của chương trình cũng là thông qua loa, loa phát ra âm thanh tốt thì người nghe mới có cảm nhận tốt được.

Lắp đặt loa cho dàn âm thanh hội trường
Lắp đặt loa cho dàn âm thanh hội trường

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường theo quy trình chuẩn

Cho dù là hội trường nhỏ hay đến những hội trường lớn, cao cấp và chuyên nghiệp thì đều phải tuân theo những quy trình nhất định để đảm bảo cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường tốt nhất. Một quy trình chuẩn, chuyên nghiệp và rõ ràng cũng sẽ góp phần tạo nên một dàn âm thanh chuyên nghiệp vừa dễ dàng cho đơn vị lắp đặt, vừa giúp người mua có thể nắm bắt được tiến độ, và tăng độ tin tưởng cao.

Khảo sát hội trường, lên phương án các thiết bị lắp đặt

Để lắp đặt dàn âm thanh hội trường, đơn vị thi công phải nắm bắt được không gian, diện tích của hội trường ra sao? có bao nhiều người sẽ tham dự? mục đích và nội dung truyền tải thông điệp của hội trường? Tất cả đều phục vụ mục đích là lên được phương án lắp đặt các thiệt bị sao cho tương thích với nhau nhất, không bị hú, bị rít, làm gián đoạn đến sự kiện.

Khảo sát, lên phương án các thiết bị để lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Khảo sát, lên phương án các thiết bị để lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Một khi đưa ra được một kế hoạch hoàn chỉnh và thống nhất, thì việc tiến hành thi công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Kế hoạch tốt sẽ cho kết quả tốt.

Ở công đoạn này, đơn vị thi công đã phải đưa ra được số lượng và chủng loại của các thiết bị sẽ được dùng để lắp đặt dàn âm thanh hội trường rồi. Cụ thể các thiết bị ở đây đó là: micro, amply, cục đẩy công suất, bàn trộn âm thanh, các thiết bị căn chỉnh,… Tổng hợp, báo giá, kế hoạch lắp đặt sẽ được đưa ra để cả đơn vị thi công và đơn vị đầu tư rõ ràng và thống nhất lại, rồi chốt kế hoạch.

Lên sơ đồ lăp đặt, ưu tiên có bản vẽ 3D

Đây là bước quan trọng, vừa giúp đơn vị thi công tiến hành lắp đặt dễ dàng, theo đúng quy trình và bố trí sắp xếp theo mẫu, vừa giúp đơn vị đầu tư biết được tính minh bạch của dự án. Đông thời, khi lắp xong, dựa vào sơ đồ và bản thiết kế sẽ giúp việc kiểm tra sau lắp đặt dễ dàng và thuận tiện.

Nhưng đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có bản vẽ 3D mang lại cái nhìn trực quan nhất, tổng thể nhất và chính xác nhất cho dàn âm thanh. Mang đến cho nhà đầu từ cái nhìn chuyên nghiệp, tăng độ tin tưởng.

Ưu tiên có bản vẽ 3D để lắp đặt dễ dàng
Ưu tiên có bản vẽ 3D để lắp đặt dễ dàng

Tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Đây là bước thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị lắp đặt. Dựa trên kế hoạch đã đưa ra, dựa trên bản vẽ 3D thì tiến hành lắp đặt đã đơn giản hơn phần nào. Dựa vào kinh nghiệm, dựa vào các thông số kỹ thuật của các thiết bị âm thanh, lắp đặt nhanh chóng, thao tác thanh thạo, làm đâu gọn gàng đến đấy.

Phải lưu ý với những hội trường cần lắp đặt có sử dụng loa array. Phải treo loa array lên cận thận, không đặt ở dưới đất. Tránh nhiều vật liệu bằng kim loại để không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Tiến hành kiểm tra sau lắp đặt cẩn thận, chi tiết
Tiến hành kiểm tra sau lắp đặt cẩn thận, chi tiết

Kiểm tra sau khi lắp đặt

Khâu cuối cùng đó là kiểm tra. Chà chà, bước cuối cùng rồi nhưng không kém phần quan trọng nhé. Kiểm tra ở đây là sao? Đó là phải test thử âm thanh, mở tô mở nhỏ, đứng ở gần loa hay xa loa, đều phải cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Không để người đứng gần loa bị chói tai quá, mà cũng không được để người xa loa không nghe thấy gì. Kiểm tra xem các thiết bị có bị hú, bị rít, bị méo tiếng hay không? Sau tất cả, đơn vị thi công thu dọn đồ nghề rồi ra về.

Tham khảo lắp đặt âm thanh hội trường tiêu chuẩn

Có vẻ các thông tin trên mang tính kỹ thuật quá không ạ! Vậy thì, Lạc Việt sẽ tổng hợp lại và chia sẻ một vài bộ dàn tiêu chuẩn bao gồm những thiết bị cụ thể cho bà con quan khách tham khảo hơn nhé!

Lắp đặt bộ dàn âm thanh hội trường khoảng 50-100 khách: 90.000.000đ

Với số lượng khách mời trên thì đây được hiểu là hội trường có diện tích nhỏ, các thiết bị âm thanh sử dụng trong bộ dàn này sẽ bao gồm:

 • 2 cặp loa KING với công suất trên dưới 1000W. Người dùng có thể tùy chọn phiên bản loa theo nhu cầu của mình.
 • 1 cặp loa sub hơi KING, công suất lớn, đảm bảo khuếch đại tín hiệu ổn định.
 • 1 amply karaoke Canifornia có khả năng xử lý, điều chỉnh các âm thanh đầu vào, đặc biệt là khả năng lọc tạp âm chuyên nghiệp.
 • 1 cục đẩy công suất 2 kênh giúp khuếch đại âm thanh đảm bảo trong phạm vị hội trường nhỏ.
 • Micro: sử dụng micro không dây hoặc có dây đều được. Nếu có bục phát biểu thì sử dụng thêm micro cổ ngỗng.
Lắp đặt bộ dàn âm thanh hội trường khoảng 50-100 khách: 70.000.000đ
Lắp đặt bộ dàn âm thanh hội trường khoảng 50-100 khách: 70.000.000đ

 

Lắp đặt âm thanh hội trường khoảng 200-500 khách: 140.000.000đ

Đây là một trường hợp cho lắp đặt cho hội trường cỡ vừa. Trọn bộ cấu hình của bộ dàn này bao gồm:

 • 2 cặp loa hội trường Soundking, có công suất coa, đảm bảo chuyền tải đúng tần số dải âm thanh bass trầm sâu và dải am treble bổng
 • 2 cặp loa sub hơi Soundking, có công suất cao từ 1200W đến 1500W. Mẫu mã và kiểu dáng tùy thuộc vào sở thích của người dùng.
 • 1 mixer liền công suất giúp điều chỉnh và trộn âm thanh theo ý muốn.
 • 1 cục đẩy công suất 4 kênh, kết hợp mixer, loa giúp khuếch đại âm thanh tối đa.
 • Micro: sử dụng đồng thời micro có dây, micro không dây và micro cổ ngỗng, hoặc người dùng có thể tùy chọn theo nhu cầu.
Lắp đặt âm thanh hội trường khoảng 200-500 khách
Lắp đặt âm thanh hội trường khoảng 200-500 khách

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho khoảng 500- 1000 khách: 200.000.000đ

Với hội trường lớn và lượng khách đông như này thì trọn bộ cấu hình sẽ gồm những thiết bị sau:

 • 2 cặp loa full array, công suất lớn, phát tín hiệu âm thanh đảm bảo và ổn định. Độ phủ rộng với âm thanh chất lượng nhất
 • 2 loa sub array cho khả năng phát tín hiệu âm thanh mạnh mẽ, dải bass trầm, dày, sâu. Dải treble bay bổng mượt mà.
 • 1 mixer có khả năng trộn âm thanh nhanh, tích hợp chỉnh hiệu ứng và tạo tín hiệu âm thanh theo yêu cầu.
 • 1 cục đẩy công suất 4 kênh. Đảm bảo khuếch đại tín hiệu âm thanh tối đa đến mọi ngõ ngách trong phạm vi khu vực.
 • Micro: với hội trường lớn và lượng khách đông đảo, cần nhiều micro hơn những trường khác. Ưu tiên dùng nhiều micro karaoke không dây để đảm bảo tiện di chuyển và giao lưu dễ dàng hơn với khách mời.
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho khoảng 500- 1000 khách: 200.000.000đ
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho khoảng 500- 1000 khách: 200.000.000đ

Những lưu ý khi lắp đặt, bảo quản dàn âm thanh hội trường

Người xưa có câu, của bền tại người. Thật vậy, cho dù thiết bị âm thanh của quý khách có tốt đến đâu, nhưng trong quá trình sử dụng quý khách không biết cách bảo quản, cũng như các lưu ý khi lắp đặt thì chả mấy mà phải thay bộ dàn mới. Những lưu ý sau là tổng hợp lại từ những kinh nghiệm mà Lạc Việt Audio :

 • Một lưu ý quan trọng ở khâu vận chuyển là tránh va đập, xô xát giữa các thiết bị. Thật lòng mà nói, không ai muốn lắp đặt một dàn âm thanh sân khấu mới mà lại thấy có những vết xước không đáng có đúng không ạ!
 • Các thiết bị lắp đặt trong âm thanh hội trường phải tương thích với nhau, ưu tiên các thiết bị đồng bộ, cùng một hãng là tốt nhất.
 • Lắp đặt hệ thống loa hội trường cố định, chắc chắn. Nhất là với những hội trường lớn, có lắp đặt loa array treo, phải đảm bảo giá treo loa array chịu đựng được trọng lượng loa trong thời gian dài hoạt động.
 • Tối thiểu hóa, không để các thiết bị âm thanh gần những vật dụng bằng kim loại. Điều đó có thể gây ra tình trạng hú và rít gây chói tai, đau tai.
 • Cần gọi cho đơn vị thi công cũng như đơn vị cung cấp cáp sản phẩm thiết bị âm thanh để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Để tiến hành sửa chữa kịp thời khi có vấn đề, gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.
 • Mỗi thiết bị đều có cách lắp đặt và bảo quản khách nhau, nhưng nhìn chung, thì đều cần phải được đặt để ở nơi thoáng mát, tránh âm rướt, lau chùi, vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bẩn.
 • Tùy vào điều kiện thời tiết, tùy từng môi trường sống mà có cách bảo quản sao cho hợp lý nhất. Thứ nhất đảm bảo cho thiết bị âm thanh, thứ hai cũng là phòng ngừa những rủi ro liên quan đến an toàn điện lưới điện.
Lưu ý khi lắp đặt, bảo quản dàn âm thanh hội trường
Lưu ý khi lắp đặt, bảo quản dàn âm thanh hội trường

Những dự án lắp đặt âm thanh hội trường đã thực hiện tại Lạc Việt Audio

Dưới đây là những dự án lắp đặt dàn âm thanh hội trường đã được Lạc Việt Audio thực hiện và vẫn đang được duy trì hoạt động tốt:

Lắp đặt âm thanh hội trường ủy ban nhân dân xã Yên Nam- Hà Nam

Phục vụ nhu cầu hội họp, giao lưu văn hóa văn nghệ cho cán bộ, cho bà con trong xã. Đã nhận được phản hồi tích cực, Lạc Việt Audio rất vui khi góp phần làm đời sống tinh thần của người dân trong xã ngày một tốt hơn.

Lắp đặt âm thanh hội trường ủy ban nhân dân xã Yên Nam- Hà Nam
Lắp đặt âm thanh hội trường ủy ban nhân dân xã Yên Nam- Hà Nam

Lắp đặt âm thanh hội trường biểu diễn ngoài trời ở Hà Giang

Rất vui mừng khi được đến và lắp đặt âm thanh hội trường biểu diễn ngoài trời cho TTVH huyện Bắc Mê- Hà Giang. Vì là lắp đặt ngoài trời nên bộ dàn này yêu cầu phải có chất lượng âm thanh mạnh mẽ, sống động, đáp ứng phục vụ cho lượng quý khán giả đông.

Lắp đặt âm thanh hội trường biểu diễn ngoài trời ở Hà Giang
Lắp đặt âm thanh hội trường biểu diễn ngoài trời ở Hà Giang

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho Đảng Bộ Nam Giang

Hệ thống hoạt động trơn tru, và vấn thường xuyên nhận được phản hồi tốt. Lạc Việt Audio rất vinh dự là đơn vị tư vấn, cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường cho Đảng Bộ Nam Giang.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho Đảng Bộ Nam Giang
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cho Đảng Bộ Nam Giang

Tại sao nên chọn Lạc Việt Audio để lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Lạc Việt Audio tự tin là đơn bị uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng, có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt âm thanh hội trường. Khi quý khách tin tưởng và chọn Lạc Việt Audio là đơn vị cung cấp và lắp đặt các thiết bị âm thanh nói chung và lắp đặt dàn âm thanh hội trường nói riêng, chúng tôi luôn cam kết và đảm bảo các yếu tố sau:

Chất lượng âm thanh

Sau khi lắp đặt các thiết bị lại với nhau, những nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị âm thanh, kiểm tra độ tương thích, kiểm tra độ vang, độ rõ của âm thanh. Khi khách hàng cảm thấy hoàn hảo nhất thì khi đó chúng tôi với hoàn thành xong trách nhiệm mang âm thanh chất lượng nhất đến người dùng.

Độ bền cao

Không cần phải đề cập lại nữa, của bền tại người. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng cao đến người tiêu dùng, Lạc Việt Audio cũng sẽ bảo hành sản phẩm theo định kỳ cho quý khách 6 tháng 1 lần trong 2 năm liên tiếp, sửa chữa và khắc phục những sự cố phát sinh ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, để độ bền cao hơn thì quý khách hàng nên vệ sinh sạch sẽ và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của từng thiết bị.

Lắp đặt âm thanh hội trường chất lượng cao tại Lạc Việt Audio
Lắp đặt âm thanh hội trường chất lượng cao tại Lạc Việt Audio

Công suất phù hợp

Tương ứng với từng hội trường có diện tích lớn nhỏ khác nhau để chúng tôi lắp đặt loa hay cục đẩy công suất 4 kênh hay 2 kênh cho phù hợp. Không để xảy ra tình trạng lãng phí nguồn thiết bị không cần thiết. Không thể lắp đặt cho hội trường nhỏ mà lại dùng chiếc loa công suất lớn được, và ngược lại.

Hỗ trợ trả góp

Nếu quý khách cho nhu cầu lắp đặt âm thanh hội trường, mà điều kiện kinh tế chưa cho phép trả luôn thì đúng lo, Lạc Việt Audio có chính sách hỗ trợ mua trả góp vô cùng ưu đãi, hoặc quý khác có thể tham khảo những bộ dàn âm thanh hội trường bán theo combo hoặc những bộ dàn âm thanh bãi. Đảm bảo mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, với giấy tờ CO-CQ đầy đủ.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội, giao hàng tận nơi và thanh toán qua nhiều hình thức thuận tiện. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến Lạc Việt Audio để được hỏi đáp và tư vấn miễn phí. Xin trân trọng cảm ơn!