Ngày đăng

Mọi điều bạn cần biết để kết nối vang số với cục đẩy

Hướng dẫn kết nối vang só với cục đẩy công suất

Hiện nay thế giới đang ngày bước vào công cuộc 5.0 với những bước tiến vượt bực cũng như các đột phá các sáng kiến về công nghệ. Nếu như trước đây thiết bị xử lý âm thanh trong dàn karaoke gia đình hoặc những quán karaoke chuyên nghiệp, thập chí là âm thanh hội trường sân khấu đa phần là amply thì ngay được thay đổi bằng thế hệ mới là bộ đôi vang số cục đẩy công suất. Để có thể tăng lên chất lượng cũng như cải tiến được nhiều lỗi như bị hú rồi công suất đến giới hạn,..

 Kết nối vang số với cục đẩy và dàn thiết bị khác có khó không?
Kết nối vang số với cục đẩy và dàn thiết bị khác có khó không?

Vậy nếu tăng thên bộ vang số và cục đẩy vào thì dàn âm thanh có phức tạp hơn không? Kết nối vang số với cục đẩy và dàn thiết bị khác có khó không? Để tìm hiều lời giải cho câu hỏi này đi theo Lạc Việt Audio đến hết bài viết để có được đáp án nhé!

Có nên kết nối vang số với cục đẩy công suất?

Vấn đề này được mọi người quan tâm khi khi xu thế hiện nay đang vào xu hướng công nghệ hiện đại để nâng cấp thiết bị lên cho chất lượng nhất và đẳng cấp hơn thì cần sự hỗ trợ của cục đẩy và vang số sẽ hỗ trợ xử lý âm thanh tốt hơn cho micro và echo khi bị các trường hợp rú rít.

Có nên kết nối vang số với cục đẩy công suất?
Có nên kết nối vang số với cục đẩy công suất?

Việc biết cách kết nối vang số với cục đẩy sẽ giúp bạn có thể sử dụng, phối hợp linh hoạt được đầy đủ các thiết bị âm thanh khác nhau. Điều này giúp chất lượng âm thanh được khuếch tán và lan tỏa đầy đủ, đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Ngoài ra, việc làm này còn giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng và khắc phục những tình trạng hỏng dây kết nối ngay tại nhà.

Hướng dẫn kết nối vang số với cục đẩy công suất

Để bạn có thể hiểu một cách chi tiết hơn về vang số và cục đẩy tại sao lại thay amply thì chúng ta cùng tìm hiểu qua về vang số và cục đẩy để biết chắc chức năng chúng là gì?

 • Vang số: Hay còn gọi là mixer kỹ thuật số là thiết bị trộn, xử lý âm thanh chuyên nghiệp, tinh xảo, âm thanh được xử lý qua vang số sẽ rất trung thực và sống động, mang lại cảm giác trung thực cho người sử dụng
 • Cục đẩy công suất: Hay main công suất có tác dụng như ý nghĩa tên gọi của nó, đó chính là thiết bị khuếch đại công suất ra loa, phát huy được công suất cực đại của loa mà amply bình thường không có khả năng làm được.
Tìm hiểu qua về vang số và cục đẩy để biết chắc chức năng chúng là gì?
Tìm hiểu qua về vang số và cục đẩy để biết chắc chức năng chúng là gì?

Khi chúng ta hiểu được 2 khái niệm này chắc bạn cũng đã một phần nào trả lời được câu hỏi là có nên dùng vang số thay cho amply không rồi nhỉ?

Điều để chúng ta quan tâm hơn nữa là khi kết nối vang số với cục đẩy thì dàn âm thanh sẽ được chỉnh từng chi tiết và cụ thể nhất thông qua một phần mềm vang số trên máy tính để có thể chỉnh từ dải tần đến âm thanh rồi sang micro rồi cắt bỏ đi những dải tần xấu chống hú rít.

Vì sao bạn cần phải biết kết nối vang số với cục đẩy công suất?

Một dàn âm thanh chất lượng tuyệt vời thì cần nhiều yếu tố như: Các thiết bị tốt, các công cụ hỗ trợ đầy đủ, rồi cách kết nối chuẩn chỉ, người kỹ thuật chỉnh sửa âm thanh giỏi,… Chính vì vậy khi bạn đã có đầy đủ thiết bị âm thanh và công cụ hỗ trợ thí bạn cần phải biết kết nối vang số với cục đẩy vào dàn âm thanh. Khi bạn biết cách kết nối thì:

 • Khi biết cách kết nối vang số với cục đẩy công suất sẽ giúp cho bộ dàn karaoke nhà bạn sở hữu được đầy đủ các thiết bị âm thanh để thực hiện hài hòa các chức năng của mỗi chiếc.
 • Khi biết cách kết nối vang số với cục đẩy công suất sẽ giúp bạn tự chủ hơn trong việc sử dụng các thiết bị âm thanh nhà mình.
 • Đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt, phát huy tối đa được ưu điểm của chúng
 • Chủ động khắc phục những tình trạng hỏng dây kết nối ngay tại nhà.
 • Sử dụng kiến thức này để hỗ trợ người khác trong những trường hợp cần thiết, bởi không phải nhiều người biết về kiến thức này.
 • Biết cách đấu vang cơ với cục đẩy chuẩn giúp bảo vệ các thiết bị khỏi cháy hỏng
 • Biết cách kết nối vang số với cục đẩy công suất đúng cách sẽ giúp bạn đa dạng được khả năng nghe nhạc và hát karaoke của mình.
Vì sao bạn cần phải biết kết nối vang số với cục đẩy công suất?
Vì sao bạn cần phải biết kết nối vang số với cục đẩy công suất?

Khi bạn biết cách làm thì lợi ích đem lại cho bạn rất nhiều trong khi sử dụng âm thanh để có thể hỗ trợ người khác khi người ta không biết kết nối chỉnh sửa.

Các kết nối vang số với cục đẩy

Để bạn có thể kết nối được thuận tiên nhất chúng tôi khuyên bạn lên tìm hiểu rõ nguyên lý hoạt động cũng như các cách thực hiện để được an toàn nhất.

Nguyên lý hoạt động của 2 thiết bị

Vang số là thiết bị âm thanh giữ vai trò nhận tín hiêu từ nguồn âm một cách tự động. Và thông qua chỉnh tay và chỉnh qua phần mềm chuyên dụng và đưa ra các âm thanh đã được như ý muốn người nghe.

Tín hiệu này sẽ được đưa đến cục đẩy. Ở đây cục đẩy làm nhiệm vụ của nó là khuếch đại âm thanh. Và đem đến một lượng âm thanh đủ để đáp ứng được nhu cầu của người nghe. Và tạo ra sự thỏa mãn và đắm chìm mình vào trong những giai điệu âm nhạc chuyên nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của 2 thiết bị vang số và cục đẩy công suất
Nguyên lý hoạt động của 2 thiết bị vang số và cục đẩy công suất

Về bản chất, kết nối vang số với cục đẩy được áp dụng phổ biến trong hầu hết các hệ thống âm thanh hiện nay vì chúng là 2 thiết bị luôn đi kèm để tạo ra được sự trải nghiệm tốt cho người dùng người nghe, nó cũng giống như cách kết nối vang số liền cơ với amply nhưng có thêm một số bước hơi khác biệt. Bạn có thể thực hiện theo 3 bước:

Bước 1: chuẩn bị dây và tìm các cổng kết nối

Bạn cần chuẩn bị dây trước khi kết nối vang số với cục đẩy. Dây jack được sử dụng để nối hai thiết bị này là loại jack có một đầu hoa sen và một đầu là jack cắm tròn. Bạn có thể tìm mua dễ dàng dây tín hiệu âm thanh này ở các cửa hàng âm thanh hoặc bán phụ kiện âm thanh.

Bạn cần chuẩn bị dây trước khi kết nối vang số với cục đẩy
Bạn cần chuẩn bị dây trước khi kết nối vang số với cục đẩy

Tìm cổng tín hiệu Line Output ở mặt sau của vang số. Sau đó tìm tiếp cổng đầu input tương ứng ở cục đẩy công suất để thuận tiện cho việc thu nhận tín hiệu âm thanh (chúng thường có ký hiệu là Channel A/ Channel B).

Bước 2: Tiến hành căm dây vào thiết bị kết nối vang số với cục đẩy

Sử dụng dây Canon – AV để tiến hành kết nối theo thứ tự Âm Dương.

Mặt sau của vang số bạn chỉ cần tìm cổng canon của vang số có chữ MR và ML, sau đó cắm 1 đầu cái của dây canon hai đầu vào, đầu còn lại của dây canon bạn cắm sang cổng input của cục đẩy, như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong quá trình kết nối vang số với cục đẩy công suất.

Tiến hành căm dây vào thiết bị kết nối vang số với cục đẩy
Tiến hành căm dây vào thiết bị kết nối vang số với cục đẩy

Bạn nên chọn loại dây Canon – AV có chất lượng tốt để sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Cắm lần lượt jack canon vào cổng Input của cục đẩy. Bạn cần lưu ý cắm đúng thứ tự từng thiết bị. Thông thường chúng sẽ được ký hiệu như sau: loa sub (SUB), loa trung tâm (CEN), loa trước (SR), loa sau (BL),…Vì thế bạn nhớ kết nối từng phần nhằm tránh hiện tượng nhầm lẫn các cổng kết nối với nhau.

Bước 3: Chạy thử vận hành

Sau khi đã kết nối vang số với cục đẩy công suất thành công thì bạn cần kiểm tra lại xem thiết bị có hoạt động không. Các vị trí kết nối một lần nữa để đảm bảo nó đã được cố định chắc chắn chưa. Có thể nhận, truyền tín hiệu âm thanh tốt nhất không. Đồng thời không xảy ra hiện tượng dây jack bị lỏng lẻo, hạn chế nguy cơ bị nhiễm điện, điện giật ở những vị trí kết nối.

Sau khi đã kết nối vang số với cục đẩy công suất thành công thì bạn cần kiểm tra lại xem thiết bị có hoạt động không
Sau khi đã kết nối vang số với cục đẩy công suất thành công thì bạn cần kiểm tra lại xem thiết bị có hoạt động không

Tiếp theo bắt đầu bật lên chạy thử, trước hết vặn tất cả các volum về mức nhỏ nhất, tránh âm thanh to đột ngột, gây cháy loa, hỏng thiết bị.

Sau đó, cắm điện, vặn volum từ từ và cảm nhận âm thanh. Nếu thanh âm phát ra không có gì thay đổi thì bạn cần kiểm tra lại, hoặc cắm chặt các jack.

Những lưu ý khi kết nối vang số với cục đẩy công suất

Để được an toàn và đảm bảo và đơn giản bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

 • Khả năng tương thích các thiết bị với nhau.
 • Chất lượng là yếu để đảm bảo được thiết bị có hoạt động tốt và âm thanh chuẩn không.
 • Lưu ý đến công suất của các thiết bị chọn loại vang số có công suất nhỏ hơn công suất của cục đẩy. Điều này sẽ giúp hệ thống âm thanh hoạt động hoàn hảo hơn.
 • Quá trình kết nối phải đảm bảo đúng và chuẩn theo hướng dẫn tránh sai xót sẽ dẫn đến cháy hỏng loa.
 • Để kết nối vang số với cục đẩy có âm thanh chất lượng hơn thì chúng ta lên sử dụng phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa.
Để được an toàn đảm bảo và đơn giản bạn cần lưu ý một số điều.
Để được an toàn đảm bảo và đơn giản bạn cần lưu ý một số điều.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách kết nối vang số với cục đẩy.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về >>>

Để lựa chọn được các sản phẩm cũng như các dịch vụ uy tín chất lượng chúng tôi khuyên bạn lên lựa chọn đơn vị uy tín để mua hàng và trải nghiệm dịch cũng như sản phẩm. Lạc Việt Audio với trên 15 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể tư vấn hoặc chọn lựa sản phẩm. Đến với Lạc Việt Audio bạn sẽ được hướng dẫn chỉ bảo tận tình cách sử dụng hay kết nối cũng như đem đến cho bạn các giải pháp âm thanh hoàn hảo mới nhất!.