Ngày đăng

Các loại chao đèn đường thông dụng nhất hiện nay

cac loai chao den thong dung

Hình ảnh đèn đường hiện nay đã không còn xa lạ với mỗi người. Tuy nhiên khi nói đến chao đèn đường thì không phải ai cũng biết đó là bộ phận nào và có chức năng gì? Cùng tìm hiểu một số thông tin về chao đèn đường qua bài viết sau đây.

Chao đèn đường là gì?

Chao đèn còn hay được gọi với tên khác là chóa đèn. Đây là bộ phận úp trên đèn nhằm bảo vệ cho đèn và có khả năng làm tăng chất lượng ánh sáng do đèn phát ra.

Đối với các loại đèn khác nhau thì chao đèn sẽ có hình dạng khác nhau. Hiện nay các chao đèn được thiết kế với hình dáng hiện đại, ấn tượng và có tính thẩm mỹ cao.

cac loai chao den thong dung

Chao đèn đường là chao đèn được sử dụng cho đèn chiếu sáng đường. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chao đèn đường trên các bóng đèn chiếu sáng. Các chao đèn đường được thiết kế với mục đích để che chắn cho bóng đèn cao áp. Hình dạng của chao đèn đường được thiết kế với hình dạng mở. Mức độ che chắn của chao đèn đường khá nông.

Chao đèn còn được sử dụng với mục đích làm giảm bước sóng của ánh sáng đèn đường để không gây hại cho những người đi đường nhất là ở những khu vực cao cấp, các đèn đường cần cung cấp ánh sáng phù hợp. Chính vì vậy, tác dụng của chao đèn đường là rất lớn.

Chao đèn đường có khả năng cản bớt bước sáng của đèn cao áp giúp cho mọi người tham gia giao thông dễ dàng quan sát hơn và không bị ánh sáng đèn đường làm chói mắt. Điều này sẽ giúp cho quá trình lưu thông trên đường của mọi người được an toàn hơn.

Xem thêm: https://chieusangvietphat.com/san-pham/den-led-duong-pho.aspx

Một số loại chao đèn đường phổ biến hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại chao đèn đường khác nhau với kiểu dáng và chất liệu có sự khác biệt nhất định. Chao đèn đường thường được làm bằng nhôm nguyên chất, nhôm đúc, nhựa cao cấp hoặc inox… Dưới đây là một số loại chao đèn đường được sử dụng phổ biến hiện nay:

cac loai chao den thong dung

Chao đèn đường compact

Chao đèn đường compact phù hợp với các loại đèn đường compact với các công suất như 36w, 70w, 150w, 200w… Loại chao đèn này được làm bằng nhựa cao cấp có khả năng chịu nhiệt tốt và chống được va đập. Phần chóa phản quang được làm từ chất liệu nhôm nguyên chất, mạ Anode có tác dụng làm tăng độ sáng của đèn đường.

Hạn chế của loại chao đèn này là do làm từ chất liệu nhựa nên độ bền không cao, khi có tác động quá mạnh từ bên ngoài có thể làm chao đèn bị vỡ. Bên cạnh đó, chất liệu chao đèn không thân thiện với môi trường.

Chao đèn cao áp 150w

Chao đèn cao áp 150w được thiết kế theo tiêu chuẩn IP đạt IP66 do đó có khả năng bảo vệ được cho các bóng đèn chiếu sáng ngoài trời. Loại chao đèn này sử dụng chất liệu thân thiện với con người và môi trường. Kiểu dáng của chao đèn khá đa dạng phù hợp với nhiều loại bóng đèn cao áp khác nhau. Tuy nhiên hạn chế của nó là không phù hợp với những đèn công suất cao.

Xem thêm: https://chieusangvietphat.com/san-pham/den-cao-cap.aspx

Chao đèn cao áp 400w

Chao đèn cao áp 400w phù hợp với những loại đèn có công suất lớn, thường sử dụng ở những nơi có diện tích rộng. Chao đèn giúp bảo vệ được đèn đường khỏi tác động của môi trường bên ngoài như mưa bão, gió bụi… Có nhiều mẫu mã chao đèn khác nhau phù hợp với các loại đèn đường và không gian lắp đặt. Chất liệu chao đèn an toàn và thân thiện, không gây hại trong quá trình sử dụng.

Chao đèn cao áp pha

Chao đèn cao áp pha được làm bằng chất liệu nhôm nguyên chất có khả năng chịu lực cao. Loại chao đèn này phù hợp với nhiều công suất bóng đèn khác nhau. Chao đèn có đui E40 nên giúp cho quá trình lắp đặt hay thay thế, sửa chữa bóng đèn được thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên loại chao đèn này có nhược điểm là chỉ dùng cho đèn pha, không sử dụng được cho các loại bóng cao áp khác.

cac loai chao den thong dung

Có thể bạn quan tâm: https://chieusangvietphat.com/san-pham/den-nha-xuong.aspx

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về chao đèn đường. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin khác có liên quan hay có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.