Ngày đăng

Bộ âm thanh hội trường đầy đủ nhất 2020

Thời gian gần đây, Lạc Việt Audio rất vui mừng tiếp nhận nhiều những câu hỏi liên quan tư vấn về bộ dàn âm thanh hội trường cũng như là giá bộ âm thanh hội trường. Để giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn, bổ ích hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bộ âm thanh hội trường lại quan trọng

Chắc hẳn bộ âm thanh gia đình không còn xa lạ gì với quý khách hàng đúng không ạ! Bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn, phù hợp với không gian nhỏ và là thiết bị giải trí cho gia đình hiệu quả. Tính ưu việt là vậy nhưng những bộ dàn âm thanh này lại không thể đáp ứng cho một không gian lớn và tập trung đông người như: hội trường lớn, sự kiện, tiệc cưới,….

Với những không gian lớn như vậy, cần phải có bộ âm thanh đáp ứng không chỉ về mặt không gian, diện tích mà còn phải đảm bảo về chất lượng âm thanh, công suất lớn để người tham dự sự kiện dễ dàng tiếp nhận được thông tin. Bởi vậy sự ra đời của bộ dàn âm thanh hội trường như giải pháp hoàn hảo cho các vấn đề trên. Không chỉ vây, một bộ âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu chất lượng sẽ nâng tầm sự chuyên ngiệp cho người tổ chức, vậy nên đầu tư giá bộ âm thanh hội trường phải thật đáng đồng tiền bát gạo.

Bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp
Bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Bộ âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị gì?

Tùy thuộc vào nội dung, tính chất của sự kiện mà chọn những thiết bị âm thanh phù hợp và tương ứng là giá bộ âm thanh hội trường sẽ khác nhau tùy sự kiện. Nhưng một bộ âm thanh hội trường cơ bản bao giờ cũng sẽ phải đủ ba yếu tố: thiết bị đầu vào, bộ xử lý và thiết bị đầu ra.

Thiết bị đầu vào

Micro là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh hội trường giúp người phát biểu đưa thông tin đến những người tham gia chương trình. Với sự phát triển và ứng dụng của công nghệ thông tin, mà hiện nay micro có dây đang dần bị thay thế bởi micro không dây bởi vì tính tiện lợi của chúng.

Trong những hội trường nhỏ thì chỉ cần micro có mức đọ bắt xa tầm 50m, nhưng với những sân khấu lớn thì quý khách cần phải đầu tư một chiếc micro có độ bắt sóng tốt, để thông tin người phát biểu truyền đi mạch lạc, không bị ngắt quãng.

Bộ âm thanh hội trường cơ bản gồm ba yếu tố: micro, amply, loa
Bộ âm thanh hội trường cơ bản gồm ba yếu tố: micro, amply, loa

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh

Amply là thiết bị được dùng phổ biến nhất với chức năng xử lý, chỉnh tiếng và khuếch đại âm thanh. Nhưng với những sự kiện lớn thì bộ dàn âm thanh hội trường phải trang bị thêm bàn mixer trộn âm thanh, vang số karaoke , vang cơ giúp hiệu chỉnh sâu ơn amply, cục đẩy công suất giúp khuếch đại, nâng cao công suất.

Thiết bị đầu ra

Một thiết bị cũng không thể vắng mặt trong bộ âm thanh hội trường đó là loa hội trường. Thử hỏi, nếu không có loa thì làm sao chúng ta có thể lắng nghe hết các nội dung sự kiện khi có đến hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn người tham dự. Trong một hội trường lớn, đòi hỏi loa phải có đủ công suất để đảm bảo chất lượng âm thanh ra tốt nhất, phục vụ quý khách hàng có theo dõi sự kiện dù có đứng ở vị trí nào đi chăng nữa.

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nội dung chương trình, sự kiện mà lựa chọn các loại loa với hình dáng và kích thước khác nhau như: loa array,loa đứng, loa treo tường, loa karaoke. Thông thường, các đơn vị lắp đặt sẽ phối hợp các loại loa sao cho phù hợp để đáp ứng đủ công suất.

Những sai lầm khi chọn bộ âm thanh hội trường

Trên thị trường có hiện này có rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại nhất là những dòng loa Trung Quốc tuồn về Việt Nam giá cả rất rẻ. Quý khách mông lung trước hàng trăm thiết bị, sản phẩm với mẫu mã đẹp, và các thông số trên bao bì nhưng không biết đâu là thật đâu là giả. Dưới đây là những sai lầm mà quý khách hay mắc phải:

Bộ âm thanh hội trường càng đắt thì càng chất lượng

Với tâm lý tiền nào của lấy thì đây được xem như những sai lầm thường gặp khi mua bộ dàn âm thanh hội trường. Phải công nhận rằng, câu này cũng rất dúng, vì sản phẩm được sản xuất tốt thì ắt tiền sẽ phải đắt. Nhưng giá bộ âm thanh hội trường còn phụ thuộc tùy trường hợp nhé.

Nếu như bạn mua bộ dàn âm thanh hội trường của những thương hiệu nổi tiếng như: Bose, JBL, Jamo, Sony,… những sản phẩm này đều phải có đày đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ CO- CQ rõ ràng, thì đương nhiên đó là sản phẩm tốt và đắt. Đừng để vẻ ngoài bắt mắt đánh lừa, chọn mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, được sản xuất nghiệp dư, mua bị mới biết chất lượng kém.

Giải pháp cho bạn là hãy kiểm tra thử, nghe thật kỹ, cảm nhận âm thanh để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.

Công suất loa tỷ lệ thuận với kích thước loa

Không phải loa có công suất gấp đôi thì sẽ to gấp đôi. Mua bộ âm thanh hội trường phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng, không gian và diện tích của hội trường để chọn loa. Điều quan trọng đó là mức độ lớn của loa phát ra còn phụ thuộc vào độ bén của loa.

Bộ âm thanh hội trường luôn đảm bảo an toàn

Thứ nhất, mặc dù các chuyên gia sản xuất đã tính toán rất kỹ để đảm bảo các thiết bị âm thanh được tích hợp các chức năng an toàn, nhưng vài thiết bị âm thanh vẫn là đồ điện, vẫn có thể xảy ra tình trạng chập, cháy. Thứ hai, thính giác của con người có giới hạn, không thể thích nghe bao lâu thì nghe được.

Phụ thuộc nhiều yếu tố mà bộ dàn âm thanh hội trường có giá khác nhau
Phụ thuộc nhiều yếu tố mà bộ dàn âm thanh hội trường có giá khác nhau

Báo giá bộ âm thanh hội trường theo mức giá

Sau đây là những báo giá đã được Lạc Việt Audio tổng hợp và liệt kê lại giúp quý khách có thêm lựa chọn khi mua bộ dàn âm thanh hội trường:

Giá bộ dàn âm thanh hội trường chỉ từ 150.000.000đ

Đáp ứng cho hội trường lên tới 1000 người tham dự như hội trường của trường đại học, cũng như có thể đáp ứng cho một sân khấu lớn có đông khán giả, gợi ý cho quý khách sử dụng cấu hình dàn line array đặt mặt đất thay cho các dòng loa đứng để phù hợp không gian yêu cầu. Vì loa array có độ phủ rộng và giúp âm thanh lấp đấy những khoảng trống.

Trọn bộ cấu hình bao gồm:

 • Loa array StarSound XTA12                        : 3 cặp
 • Loa sub BD LA218S                                     : 1 cặp
 • Loa monitor DJG KF10                                 :1 cặp
 • Cục đẩy công suất StarSound  K- 4130P     : 2 cặp
 • Cục đẩy công suất DB XK1600                    : 1 cặp
 • Bộ xử lý Behriger DCX 2496                         :1 chiếc
 • Mixer Yamaha MG16XU                                : 1 bộ
 • Micro không dây King EW 500                      : 3 bộ
 • Tủ jack và trọn bộ dây giắc
Giá bộ dàn âm thanh hội trường chỉ từ 150.000.000đ
Giá bộ dàn âm thanh hội trường chỉ từ 150.000.000đ

Giá bộ âm thanh hội trường chỉ từ 100.000.000đ

Bộ dàn âm thanh hội trường phục vụ nhu cầu: hội họp, họi thảo, văn hóa, văn nghệ của của ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố,… Trọn bộ cấu hình này bao gồm:

 • Loa hội trường DB CTX215                                 : 1 Cặp
 • Loa Sub hội trường DB CTX118S                       : 1 Cặp
 • Loa Full đơn DB CTX115                                     : 1 Cặp
 • Cục đẩy DB TK4800                                            : 1 Chiếc
 • Bàn mixer SoundCraft EFX8                                : 1 Chiếc
 • Vang số BTE AP-2000                                          : 1 Chiếc
 • Micro DB UK-968                                                  : 1 Bộ
 • Auto nguồn KV-209                                               : 1 Chiếc
 • Tủ rack 12U + và trọn bộ dây rắc
Giá bộ âm thanh hội trường chỉ từ 100.000.000đ
Giá bộ âm thanh hội trường chỉ từ 100.000.000đ

Bộ dàn âm thanh hội trường này sở hữu những dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng BD nổi bật là ba cặp loa chất lượng cao, đảm bảo chi phí bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với chất lượng âm thanh đem lại, và có độ bền đi theo thời gian.

Giá bộ âm thanh hội trường chỉ từ 50.000.000đ

Phục vụ yêu cầu bộ dàn âm thanh hội trường chỉ từ 50.000.000đ của khách hàng, Lạc Việt Audio đã cân đối và lựa chọn ra các thiết bị cho bộ dàn này bao gồm sau:

 • Loa JBL STX825                                              : 1 đôi
 • Loa JBL STX815                                              : 1 đôi
 • Bàn mixer SoundCraft EFX12                          : 1 chiếc
 • Vang số DB AK8                                              :1 chiếc
 • Cục đẩy DB TK4800                                        : 1 chiếc
 • Cục đẩy DB TK1600S                                      : 1 chiếc
 • Tủ jack và trọn bộ dây giắc
Giá bộ âm thanh hội trường chỉ từ 50.000.000đ
Giá bộ âm thanh hội trường chỉ từ 50.000.000đ

Lạc Việt Audio rất vui mừng khi được khách hàng đặt niềm tin và nhờ tư vấn hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giúp đỡ quý khách, sẽ cân đối và lên kế hoạch phù hợp với ngân sách mà quý khách đưa ra đảm bảo chiều lòng khách đến, vui lòng khách đi và khách tin tưởng quay trở lại lần sau.

Báo giá bộ âm thanh hội trường theo chức năng

Những báo giá dưới đây là dựa trên những kinh nghiệm lắp đặt dự án mà Lạc Việt Audio đã thực hiện.Tùy thuộc vào không gian, diện tích của hội trường mà sẽ có các hàng mục thiết bị âm thanh khác nhau:

Giá bộ âm thanh hội trường cho hội trường thôn, xã : 50.000.000đ

Với quý khách hàng có nhu cầu mua bộ dàn âm thanh hội trường cho nhà văn hóa thôn, xã phục vụ như cầu hội họp, giao lưu văn nghệ tình làng nghĩa xóm,… thì bộ âm thanh gồm những hạng mục thiết bị sau sẽ hoàn toàn phù hợp:

 • Loa FLY KR1201                               : 1 đôi
 • Cục đẩy DB K650                              : 1 chiếc
 • Mixer soundcraft EFX12                    : 1 đôi
 • Micro không dây KING EW200          : 1 bộ
 • Tủ jack và trọn bộ dây giắc
Giá bộ âm thanh hội trường cho hội trường thôn, xã : 50.000.000đ
Giá bộ âm thanh hội trường cho hội trường thôn, xã : 50.000.000đ

Bộ dàn này sẽ đáp ứng phục vụ hội trường có diện tích khá rộng tầm 200m2, phù hợp với tất cả dòng nhạc, hơn thế nữa bộ loa Fly có khả năng truyền tải tốt, và không kén main công suất nên có thể phối ghép được với amply hoặc cục đẩy.

Giá bộ âm thanh hội trường cho trường mầm non : 70.000.000

Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư bộ dàn âm thanh hội trường cho trường mâm non với diện tích tầm 200m2, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng âm thanh để phục vụ hội họp, thông báo, tổ chức văn nghệ đoàn thể … Lạc Việt Audio đã cân nhắc và đưa ra cấu hình gồm những thiết bị âm thanh sau:

 • Loa full JBL SRX725                           : 1 đôi
 • Loa sub Loa JBL JRX218S                 :1 đôi
 • Cục đẩy BTE AP4800                         : 1 chiếc
 • Vang số AAP K1000II                          : 1 chiếc
 • Mixer Yamaha MG16XU                      : 1 chiếc
 • Micro không dây BBS                          : 1 bộ
 • Micro để bục Nuoxun D92                   : 1 bộ
 • Tủ jack và trọn bộ dây giắc
Giá bộ âm thanh hội trường cho trường mầm non : 70.000.000
Giá bộ âm thanh hội trường cho trường mầm non : 70.000.000

Bộ dàn âm thanh hội trường này sở hữu các thiết bị âm thanh tới từ những thương hiệu nổi tiếng JBL, Yamaha,… có chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Giá bộ âm thanh hội trường cho trường tiểu học, trung học: 90.000.000đ

Bộ dàn âm thanh hội trường sau là gợi ý tuyệt vời cho trường tiểu học phục vụ công tác giảng dạy, các buổi chào cờ mỗi thứ hai đầu tuần, các buổi biểu diễn văn nghệ,…

 • Loa KING UK15                                       : 1 đôi
 • Loa KING HF1                                         : 1 đôi
 • Loa sub KING KV18                                : 1 đôi
 • Cục đẩy công suất APP PTX8002           : 1 chiếc
 • Mixer Dynacord CMS1000                       : 1 chiếc
 • Micro không dây KING EW100                : 1 bộ
 • Cục đẩy BTE AP4800                              : 1 chiếc
 • Tủ jack và trọn bộ dây giắc
Giá bộ âm thanh hội trường cho trường tiểu học, trung học: 90.000.000đ
Giá bộ âm thanh hội trường cho trường tiểu học, trung học: 90.000.000đ

Lạc Việt Audio đã thực hiện dự án lắp đặt bộ dàn âm thanh hội trường cho trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với đặc điểm nơi tổ chức chương trình diễn ra ở dưới mái hiên trong nhà trường, không thể trách khỏi việc đối mặt nắng, gió, ẩm thấp,.. nên cac thiết bị đưa ra được nghiên cứu để chất lượng đảm bảo nhất, giúp sự kiện thành công nhất kể cả trong trường hợp thời tiết không ủng hộ.

Giá bộ âm thanh hội trường cho trường đại học : 120.000.000đ

Để phục vụ cho công tác giảng dạy, tổ chức sự kiện trong nhà trường, hơn nữa hội trường trên các trường đại học hay tổ chức các chương trình hội thảo, tuyển dụng từ các công ty,… nên những thiết bị trong bộ âm thanh hội trường sau sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

 • Loa array TOA HX-5B                                     : 1 đôi
 • Loa sub hơi JBL PRX418S                              : 1 đôi
 • Cục đẩy công suất King MX-8004                   : 1 chiếc
 • Cục đẩy công suất DB XK 1600                      : 1 chiếc
 • Behringer DCX 2496                                       : 1 chiếc
 • Mixer Soundking MG12                                   : 1 chiếc
 • Feedback FBQ2496                                        : 1 chiếc
 • Micro không dây KING EW500                       : 1 bộ
 • Bộ đầu màn Việt KTV 6T                                :1 bộ
 • Auto nguồn KING ATMS9
 • Tủ jack và trọn bộ dây giắc
Giá bộ âm thanh hội trường cho trường đại học : 120.000.000đ
Giá bộ âm thanh hội trường cho trường đại học : 120.000.000đ

Điểm nổi bật của bộ âm thanh hội trường này là những cặp loa đến từ những thương hiệu đã quá đỗi nổi tiếng trên thế giới như TOA, JBL,… Không những thế, bộ này còn sở hữu chiếc mixer được ví như là trái tim của dàn âm thanh và cục đẩy công suất giúp tăng cường tín hiệu âm thanh lên mức cao hơn, âm thanh rõ ràng hơn.

Địa chỉ uy tín mua bộ âm thanh hội trường

Không khó để tìm hiểu những thông tin, thông số kỹ thuật của bộ dàn âm thanh hội trường trên các trang mạng xã hội, trên Internet,… nhưng quý khách hàng phải thật sự chú trọng tìm đơn vị kinh doanh uy tín để sở hữu bộ âm thanh hội trường uy tín, bán sản phẩm chất lượng, có chế độ bảo hành, bảo trì lắp đặt sau mua,…

Lạc Việt Audio- đơn vị kinh doanh thiết bị âm thanh uy tín được nhiều khách hàng bầu chọn qua nhiều năm. Tự tin là nhà cung cấp và phân phối cho quý khách hàng từ chất lượng sản phẩm tốt nhất cho đến những chính sách bán hàng cũng như hỗ trợ sau bán có lợi nhất cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng đã giải đáp được những thắc mắc về bộ âm thanh hội trường và bổ sung thêm nhiều kiến thức vào kho tàng tri thức của mình. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ cho Lạc Việt Audio để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé! Xin trân trọng cảm ơn!