Ngày đăng

12+ dàn âm thanh đám cưới hay nhất 2021 giá từ 30 – 200 triệu

Dàn âm thanh đám cưới cao cấp

Tư vấn mua dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp

Vào mỗi dịp cuối năm chính là lúc “mùa cưới” diễn ra. Nhu cầu của khách hàng cho hệ thống âm thanh đám cưới trở nên vô cùng lớn. Dàn âm thanh đám cưới đã quá quen thuộc với những anh em chuyên phục vụ âm thanh sự kiện và những người hiểu biết về thiết bị âm thanh. Nhưng với những khách hàng mới bắt đầu tìm hiểu để đầu tư dàn loa đám cưới cho thuê hoặc phục vụ cho công việc cá nhân thì việc tìm kiếm một dàn loa phù hợp là việc không hề dễ dàng.

Nhu cầu âm thanh đám cưới rất lớn vào dịp cuối năm
Nhu cầu âm thanh đám cưới rất lớn vào dịp cuối năm

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn TOP những dàn loa đám cưới đáng mua nhất hiện nay với nhiều mức giá khác nhau giao động từ 30 cho đến 200 triệu đồng để bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền và nhu cầu sử dụng.

Chọn bộ thiết bị cơ bản cho dàn âm thanh đám cưới

Khác với các hệ thống âm thanh dùng nghe nhạc giải trí cá nhân hoặc dàn loa karaoke gia đình. Âm thanh đám cưới đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao hơn đồng thời công suất cũng phải đủ lớn để phục vụ cho không gian từ trong nhà cho đến ngoài trời với số lượng người khá lớn và độ ồn cao.

Hệ thống thiết bị cho dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp
Hệ thống thiết bị cho dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp

Nhìn chung, để có một hệ thống âm thanh đám cưới chuyên nghiệp cần có các thiết bị chính sau:

Hệ thống loa

Hệ thống loa cho một dàn âm thanh đám cưới cao cấp sẽ bao gồm:

  • Loa full: Thường sử dụng loa full là loa array, cho hiệu suất âm thanh khủng, khả năng tái tạo âm thanh cực tốt.
  • Loa sub: Mở rộng khoảng tần số thấp, cho âm thêm uy lực mạnh mẽ, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người nghe.
  • Loa monitor: Được đặt hướng về hướng ca sĩ và ban nhạc để họ nghe được âm thanh do loa phát ra, từ đó điều chỉnh giọng hát và nhạc cụ cho phù hợp.
Loa array và loa sub phục vụ cho âm thanh sự kiện đám cưới
Loa array và loa sub phục vụ cho âm thanh sự kiện đám cưới

Hệ thống loa giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong dàn loa đám cưới, nó là thiết bị cuối cùng chuyển đổi tín hiệu thành âm thanh đưa đến tai người nghe. Cho nên để đánh giá một bộ âm thanh đám cưới có chuyên nghiệp hay không phụ thuộc rất nhiều vào loa.

Bàn mixer

Bàn mixer đóng vai trò là trung tâm tiếp nhận, trộn và xử lý tín hiệu âm thanh, hiệu chỉnh từng khoảng tần số âm theo ý muốn. Đây là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dàn âm thanh đám cưới cao cấp. Nó đảm bảo chất lượng tín hiệu được xử lý một cách tối ưu, mang lại không gian âm nhạc chuyên nghiệp.

Mixer xử lý và phối trộn tín hiệu âm thanh
Mixer xử lý và phối trộn tín hiệu âm thanh

Micro

Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kì dàn âm thanh nào. Nó đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến chất lượng giọng hát đưa ra loa. Micro sẽ tiến hành thu tín hiệu giọng nói và truyền đến bộ phát. Trước đây, khi công nghệ không dây chưa phổ biến, hệ thống âm thanh đám cưới thường sử dụng micro có dây, nhưng với công nghệ phát triển hiện nay thì các dàn âm thanh đều sử dụng hệ thống micro không dây bởi sự tiện lợi của nó cũng như khả năng thu tín hiệu cực kì tốt.

Micro không giây vô cùng tiện dụng, khả năng thu tín hiệu giọng nói tốt
Micro không giây vô cùng tiện dụng, khả năng thu tín hiệu giọng nói tốt

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất có vai trò khuếch đại tín hiệu trước khi ra loa, đảm bảo loa hoạt động đúng với công suất của mình. Một dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp có thể sử dụng đến vài cục đẩy để đảm bảo công suất đầy đủ phục vụ cho không gian tiệc cưới.

Cục đẩy công suất dùng cho dàn âm thanh đám cưới
Cục đẩy công suất dùng cho dàn âm thanh đám cưới

Vang số

Vang số có khả năng trộn các luồng tín hiệu vô cùng linh hoạt. Nó có phương thức hoạt động khá giống với mixer nhưng cho phép người dùng hiệu chỉnh một cách chi tiết các dải tần số đưa vào nó nên tín hiệu đầu ra sẽ được xử lý một cách tốt nhất theo ý muốn.

Vang số giúp hiệu chỉnh chi tiết các dải tần số âm thanh
Vang số giúp hiệu chỉnh chi tiết các dải tần số âm thanh

Thiết bị xử lý âm thanh

Các thiết bị xử lý âm thanh bao gồm: Crossover dùng để phân chia dải tần, chuyên dụng cho các dàn âm thanh đám cưới cao cấp, Compressor là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh tự động, điều chỉnh âm sắc hài hòa để âm thanh đến người nghe mượt mà và hài hòa.

Phụ kiện âm thanh

Phụ kiện âm thanh có lẽ không được mọi người quan tâm chú ý đến nhiều nhưng nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng đó chính là kết nối và truyền tín hiệu giữa các thiết bị trong hệ thống. Không có nó thì dàn âm thanh đám cưới không thể nào hoạt động được. Các phụ kiện âm thanh bao gồm jack cắm, dây tín hiệu, chân loa, chân micro, tủ máy,…

Âm thanh ánh sáng đám cưới chuyên nghiệp
Âm thanh ánh sáng đám cưới chuyên nghiệp

Tư vấn chọn dàn âm thanh đám cưới theo quy mô sử dụng

Để chọn được một dàn âm thanh hội trường đám cưới cho thích hợp thì trước tiên chúng ta phải xác định được quy mô sử dụng, từ đó có những tính toán đê chọn loại loa, mức công suất cùng những thiết bị khác sao cho phù hợp nhất. Chúng ta có thể chia quy mô đám cưới thành 3 loại như sau:

Dàn âm thanh đám cưới khủng

Đây là những sự kiện đám cưới được tổ chức ngoài trời với không gian rất rộng hoặc sử dụng/thuê không gian tổ chức sự kiện của các khách sạn, nhà hàng với số lượng khách mời vô cùng đông đảo có thể lên đến hàng nghìn người. Cho nên hệ thống loa sử dụng cho các dàn âm thanh đám cưới khủng hoặc dàn âm thanh đám cưới ngoài trời như quy mô lớn như vậy cần có công suất cực kì lớn để đảm bảo chất lượng âm thanh. Và những thiết bị đi kèm cũng cần được lựa chọn cẩn thận để đáp ứng được công suất của loa cũng như nhu cầu âm thanh cho không gian được đầy đủ.

Quy mô tổ chức sự kiện lớn cần dàn âm thanh đám cưới khủng
Quy mô tổ chức sự kiện lớn cần dàn âm thanh đám cưới khủng

Dàn âm thanh đám cưới vừa

Với dàn âm thanh dành cho không gian tổ chức nhỏ hơn với sức chứa khoảng 500 người thì yêu cầu về công suất cũng không khắt khe như trên. Nhưng cần nắm được rõ diện tích không gian lắp đặt và một vài yếu tố khác như độ ồn, độ mở của không gian để tính toán lựa chon thiết bị sao cho thích hợp nhất.

Dàn âm thanh đám cưới nhỏ

Với những sự kiện tiệc cưới quy mô nhỏ được tổ chức, dựng tại gia đình thì dàn âm thanh đám cưới giá rẻ quy mô nhỏ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Yêu cầu về âm thanh của những sự sự kiện tiệc cưới kiểu này không yêu cầu quá cao, chủ yếu là cần phải cho chất lượng tiếng ca sĩ rõ ràng và khi phát biểu, âm thanh mang đến cho người nghe có độ dễ chịu nhất định. Do vậy, yêu cầu về thiết bị không cần quá cao cấp.

Dàn âm thanh đám cưới quy mô nhỏ
Dàn âm thanh đám cưới quy mô nhỏ

Những lưu ý khi chọn thiết bị cho dàn âm thanh hội trường đám cưới

Để có một dàn âm thanh phục vụ đám cưới chuyên nghiệp bạn cần lưu ý những vấn đề sau để chọn thiết bị sao cho thích hợp nhất.

  • Công suất của thiết bị: Từ việc xác định được quy mô không gian như trên, ta cần chọn được hệ thống loa cùng những thiết bị đi kèm có công suất sao cho thích hợp nhất để có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu âm thanh cho không gian. Tránh việc công suất không đủ dẫn đến việc khách mời không thể thưởng thức âm nhạc chọn vẹn hoặc dư thừa công suất thì âm thanh phát ra sẽ vô cùng chối tai và gây ra rất nhiều khó chịu.
Lựa chọn công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lựa chọn công suất thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Sự tương thích giữa các thiết bị trong dàn âm thanh phục vụ đám cưới: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng hoạt động của các thiết bị trong dàn âm thanh đám cưới cao cấp. Sự tương thích giữa các thiết bị sẽ quyết định đến việc chúng có thể phát huy hết công suất cùng những ưu điểm của mình hay không, và cả độ bền của dàn âm thanh nữa. Để lựa chọn được các thiết bị sao cho phù hợp yêu cầu người có kiến thức cùng với chuyên môn cao. Hãy tham khảo thông tin ở những cơ sở bán thiết bị âm thanh uy tín.
Lựa chọn các thiết bị cho dàn âm thanh đám cưới cao cấp cần có chuyên môn và kiến thức
Lựa chọn các thiết bị cho dàn âm thanh đám cưới cao cấp cần có chuyên môn và kiến thức
  • Nhu cầu âm nhạc: Với những thiết kế âm thanh hướng đến khách mời để phục vụ hát karaoke thì yêu cầu về chất lượng của giọng nói cần phải tốt, khoảng tần số rộng, chất âm rõ ràng mượt mà. Các dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp hướng đến âm nhạc nhiều hơn như mở các bản nhạc sôi động, chơi nhạc DJ thì lại yêu cầu âm trầm uy lực, mạnh mẽ,… Từ những nhu cầu âm nhạc như vậy mà tiến hành lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp nhất.
  • Kinh phí đầu tư: Đây là yếu tố quan trọng trong mọi ngành kinh doanh chứ không riêng gì dịch vụ cho thuê âm thanh đám cưới. Cần xác định khoảng kinh phí bỏ ra là bao nhiêu, giá cho thuê cũng như thời gian thu hồi vốn để cân đối trong việc lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh hội trường đám cưới của mình.
Lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng của thiết bị
Lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng của thiết bị
  • Địa chỉ mua hàng uy tín: Hãy chọn một địa chỉ mua hàng uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao. Bởi ngoài chất lượng sản phẩm được đảm bảo bạn cũng sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi, dịch vụ chất lượng cùng thời gian bảo hành sản phẩm lâu dài. Ngoài ra, tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để lựa chọn được các thiết bị thích hợp cho dàn âm thanh với các yếu tố kể trên. Thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể.
  • Kiểm tra chất lượng âm thanh trước khi mua: Nếu có thể, bạn hãy yêu cầu được test thử hệ thống âm thanh. Dù sao, khi được nghe trực tiếp thì chúng ta mới có thể đánh giá một cách khách quan nhất về chất lượng âm thanh của bộ dàn. Hiểu rõ được phương thức hoạt động của nó và có thực sự phù hợp với yêu cầu của bạn hay không. Nhưng hãy lưu ý là âm thanh có thể sẽ khác nhau do sự khác biệt về điều kiện môi trường thử  nghiệm so với không gian thực tế sử dụng.

TOP dàn âm thanh đám cưới hay nhất 2021 giá từ 30 – 200 triệu

Và không để cho quý khách hàng tiêu tốn nhiều thời gian nghiên cứu tìm hiểu, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho quý khách Top các dàn âm thanh đám cưới cao cấp hiện nay với mức tầm giá từ thấp đến cao để các bạn có thể có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Những thiết bị trong các dàn âm thanh này đã được các chuyên gia của chúng tôi nghiên cứu và thử nghiệm một cách kĩ lưỡng để độ tương thích của các thiết bị cũng như chất lượng âm thanh đầu ra là tốt nhất.

1. Dàn âm thanh đám cưới cơ bản 30 triệu đồng

Với một dàn âm thanh đám cưới cơ bản không yêu cầu quá cao. Dùng cho các sự kiện tiệc cưới nhỏ thì bộ dàn sau đây sẽ vô cùng thích hợp để sử dụng. Chất lượng âm thanh tốt, cho giọng nói rõ ràng, mượt mà.

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa Array Fly AR1202 2 đôi
2 Loa sub Fly SU228 1 đôi
3 Cục đẩy DB TMD4130 2 chiếc
4 Bàn mixer Dynacord CMS1600 1 chiếc
5 Crossover DMX 234XS 1 chiếc
6 Feedback Behinger FBQ2469 1 chiếc
7 Tủ rack 12U có mixer 1 tủ
8 Quản lý nguồn điện 1 chiếc
9 Micro DB UK968 1 bộ
10 Bộ pin sạc 1 bộ

2. Bộ âm thanh đám cưới giá rẻ dưới 50 triệu đồng

Với khoản đầu tư chưa đến 50 triệu đồng, bạn đã sở hữu cho mình một dàn âm thanh đám cưới khá chất lượng để phục vụ cho các sự kiện tiệc cưới địa phương với hệ thống các thiết bị như sau:

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa full đám cưới JBL SRX 725 1 đôi
2 Loa sub cho đám cưới JBL SRX 718S 1 đôi
3 Cục đẩy công suất Crest Audio CA18 1 chiếc
4 Cục đẩy công suất Korah K6 Plus 1 chiếc
5 Micro không dây Shure BLX 68A 1 bộ
6 Bàn mixer Soundcraft EFX8 1 chiếc

3. Dàn âm thanh phục vụ đám cưới 70 triệu đồng

Với một sự kiện tiệc cưới phục vụ cho khoảng 300 – 400 khách thì dàn âm thanh này là một sự lựa chọn tuyệt vời, phục vụ đầy đủ cho nhu cầu âm thanh cho sự kiện với cấu hình thiết bị:

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa đám cưới JBL STX825 1 đôi
2 Loa đám cưới JBL STX815 1 đôi
3 Loa Sub JBL STX818S 1 đôi
4 Cục đẩy 4 kênh DB TK4800 1 chiếc
5 Vang số DB AK8 1 chiếc
6 Bàn mixer soundcraft EFX12 1 chiếc
7 Micro không dây DB UK-968 1 bộ
8 Tủ rack 12U có ngăn mixer 1 chiếc
9 Quản lý nguồn điện 1 chiếc

4. Dàn âm thanh phục vụ đám cưới 75 triệu đồng

Đây là một trong những dàn âm thanh đám cưới giá rẻ được khách hàng vô cùng ưa chuộng, số lượng lắp đặt rất nhiều trong thời gian vừa qua.

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa array VAS LA 2 3 đôi
2 Loa sub JBL STX 828 1 đôi
3 Cục đẩy LYNZ S2200 1 chiếc
4 Cục đẩy LYNZ RSX 4850 1 chiếc
5 Mixer Dynacord CMS 1000 1 chiếc
6 Micro LYNZ S9000 1 bộ
7 Dây rắc 1 bộ

5. Dàn âm thanh đám cưới 85 triệu sở hữu dàn loa array mini cao cấp

Đây cũng là một dàn âm thanh phục vụ đám cưới giá dưới 100 triệu với cấu hình thiết bị cực đỉnh, sở hữu loa full array star sound bass 25 neo cho chất lượng âm thanh đỉnh cao, hiệu suất sử dụng cực kì tốt.

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa full array star sound bass 25 neo 2 đôi
2 Loa sub star sound bass 50 1 đôi
3 Cục đẩy công suất 4 kênh star sound CH-4130 1 chiếc
4 Bàn mixer Dynacord CMS 1000 1 chiếc
5 Micro không dây KBS 1 bộ
6 Thiết bị xử lý JBS 1 chiếc
7 Dây jack và phụ kiện đi kèm 1 bộ

6. Dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp giá 90 triệu đồng

Bộ thiết bị này cũng là một dàn âm thanh được ưa chuộng sử dụng rất nhiều cho các sự kiện, đám cưới tầm trung đến cao. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho không gian với diện tích khoảng 700m2, số lượng khách mời từ 500 – 600 người.

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa full đôi JBL STX825 2 đôi
2 Loa sub kép JBl STX88S 1 đôi
3 Cục đẩy 4 kênh DB TK4800 1 chiếc
4 Cục đẩy đánh sub DB TK1600S 1 chiếc
5 Vang số DB AK8 1 chiếc
6 Bàn mixer soundcraft EFX12 1 chiếc
7 Micro không dây Db UK-968 1 bộ
8 Tủ rack 12U có ngăn mixer 1 chiếc
9 Quản lý nguồn điện 1 chiếc

7. Dàn âm thanh tiệc cưới giá trị chỉ 110 triệu đồng

Với một mức đầu tư hơn 100 triệu một chút, bạn đã sở hữu cho mình dàn âm thanh đám cưới chất lượng cao với các thiết bị nhập khẩu chính hãng. Chất lượng âm thanh rất tốt, phục vụ cho không gian tiệc trung bình lớn với số lượng khách mời khoảng 600 người.

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa sub kép star sound bass 50 UK-218S 1 đôi
2 Loa line array Nexo Bass 30 3 đôi
3 Cục đẩy 4 kênh Star sound CH-480M 1 chiếc
4 Cục đẩy 2 kênh Star sound CH-2130X 1 chiếc
5 Mixer Dynacord CMS 1000 cao cấp 1 chiếc
6 Micro không dây Baomic BM-7200 1 bộ
7 Tử đựng âm thanh 1 chiếc
8 Quản lý nguồn Vaka 6000 1 chiếc
9 Thiết bị xử lý tín hiệu JPS 1 chiếc

8. Dàn âm thanh đám cưới khủng dưới 200 triệu đồng

Với độ chuyên nghiệp cực kì cao, dàn âm thanh này là giải pháp vô cùng tuyệt vời cho những sự kiện tiệc cưới quy mô lớn từ trong nhà cho đến ngoài trời. Cho không gian thưởng thức âm nhạc trọn vẹn.

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa Array cho đám cưới DB LA-212F 4 đôi
2 Loa Sub cho đám cưới bass 50 DB LA-218S 2 đôi
3 Cục đẩy công suất 2 kênh DB TMD4130 2 chiếc
4 Cục đẩy 4 kênh DB TK 4800 1 chiếc
5 Vang số AAP K1000II 1 chiếc
6 Bàn mixer Dynacord CMS 1000 1 chiếc
7 Micro không dây KBS BS 5200 1 bộ
8 Tủ rack có ngăn mixer 12U 1 chiếc
9 Bộ quản lý nguồn 1 chiếc
10 Driverack 1 chiếc
11 Phụ kiện âm thanh 1 bộ

9. dàn âm thanh đám cưới ngoài trời giá 220 triệu đồng

Đây là dàn âm thanh phục vụ đám cưới, sự kiện cao cấp nhất hiện nay với công suất cực khủng, phục vụ cho các sự kiện với quy mô lớn nhất là những không gian tổ chức ngoài trời thì đây là lựa chọn thích hợp nhất. Dàn âm thanh đám cưới khủng này sử dụng loa array đến từ thương hiệu Star Sound của Úc. Các thiết bị hỗ trợ cao cấp cùng hệ thống đèn đi kèm tạo nên âm thanh ánh sáng đám cưới chuyên nghiệp nhất.

STT Tên thiết bị Số lượng
1 Loa line array Star sound XTA-10 4 đôi
2 Loa sub Star sound UK-218S 1 đôi
3 Cục đẩy Star sound K-4100P 1 chiếc
4 Cục đẩy công suất Star Sound CH-2130X 1 chiếc
5 Mixer Dynacord CMS 1000 loại cao cấp 1 chiếc
6 Micro không dây Baomic SM-8500 1 bộ
7 Thiết bị xử lý tín hiệu DBX PA2 1 chiếc
8 Thiết bị quản lý nguồn  1 chiếc
9 Tủ rack 12U có ngăn đựng mixer  1 chiếc
10 Dây jack 1 bộ
11 Đèn BEAM tạo hiệu ứng ánh sáng  1 chiếc
12 Đèn Parled 54 bóng 6 chiếc

Địa chỉ mua dàn âm thanh đám cưới cao cấp uy tín nhất

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các dàn âm thanh đám cưới với nhiều mức giá thành khác nhau, nhưng để đảm bảo chất lượng thì bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao để mua hàng.

Phúc Hưng Audio luôn tự hào khi mang đến cho quý khách hàng sự uy tín, dịch vụ hỗ trợ tốt cũng những thiết bị chất lượng nhất. Hiện tại chúng tôi cung cấp rất đa dạng các dàn âm thanh phục vụ đám cưới giá rẻ và cao cấp với nhiều phân khúc giá khác nhau cho quý khách hàng thoải mái chọn lựa.

Khi mua hàng tại Phúc Hưng bạn sẽ được: Cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng và có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu. Giá thành của sản phẩm luôn phù hợp nhất trên thị trường. Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt sản phẩm. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệp sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn lựa được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ của chúng tôi hãy gọi ngay tới số điện thoại 0982 655 355 để nhận được tư vấn miễn phí.